Thứ Hai, 6/12/2021, 16:17
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Sách quà tặng” cho ngày 20-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Sách quà tặng” cho ngày 20-11

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Vài năm trước đây, vào dịp 20-11, nhiều công ty sách tung ra các tác phẩm mới liên quan đến tình thầy trò như một món quà để tri ân thầy cô. Nhưng năm nay, rất ít đơn vị tập trung khai thác sách dịp mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Quyền sách được trang trí dưới hình thức của một gói quà tặng – ảnh: Huy Nguyễn

Những quyển xoáy sâu vào hình ảnh người thầy có thể thấy trong dịp này là “Thưa thầy” tập hợp nhiều lá thư cảm động của học trò gửi cho thầy cô, do nhà xuất bản Trẻ phát hành. Hay quyển “Thầy Giàu” tập hợp nhiều bài viết của những đồng nghiệp, người bạn vong niên, hay học trò dành cho giáo sư Trần Văn Giàu, của nhà xuất bản Hội Nhà văn. Tuy nhiên, hai quyển sách này đã có mặt trên thị trường từ nhiều tháng trước.

Trong số những đơn vị  khai thác mạnh sách vào dịp 20-11 có Phương Nam book. Thay vì tập trung vào sách tập hợp các tản văn hay những tâm sự của học trò dành cho người thầy kính yêu như thường thấy, Phương Nam book hướng đến tác phẩm hay về nội dung của những nhà văn nổi tiếng vốn xuất thân là giáo viên. Hai tác phẩm chủ lực trong dịp này là “Lá nằm trong lá” của Nguyễn Nhật Ánh (nhà xuất bản Trẻ phát hành), và “Lời tiên tri của giọt sương” của Nhật Chiêu (Phương Nam liên kết với nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành).

Không dừng lại ở nội dung, Phương Nam book còn chú trọng đến hình thức. Các quyển sách còn được trang trí đẹp mắt như một món quà trang trọng. Hình thức này rất phù hợp để tặng sách cho thầy cô như một món quà ý nghĩa vào dịp “Tết nhà giáo”. Không chỉ thế, từ 17 đến ngày 20-11, độc giả mua mỗi quyển sách của Phương Nam book đều được tặng một bức thư pháp theo yêu cầu.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới