Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Sacombank khánh thành trung tâm dữ liệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sacombank khánh thành trung tâm dữ liệu

(TBKTSG Online) – Ngày 15-3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chính thức khánh thành trung tâm dữ liệu (Data Center) tại khu định cư Việt – Sing, thuộc huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trung tâm dữ liệu là trung tâm quản lý hạ tầng máy chủ và mạng của ngân hàng hoạt động liên tục 24/24h với các chức năng như: giảm thiểu gián đoạn của hệ thống; giám sát và ghi nhận mọi hoạt động đối với máy chủ và mạng với các quy trình cụ thể đảm bảo việc vận hành, khai thác hệ thống một cách an toàn, tránh các sự cố gây ra do lỗi tác nghiệp của nhân viên. Trung tâm còn giúp cho việc mở rộng quy mô của hệ thống một cách dễ dàng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh và ứng dụng công nghệ của ngân hàng.

Dự án trung tâm dữ liệu với quy mô đầu tư ban đầu là 3 triệu đô la Mỹ gồm xây dựng cơ bản và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Sau khi đưa vào hoạt động, trung tâm dữ liệu tại Bình Dương sẽ là một trung tâm dữ liệu dự phòng cho hệ thống chính đang hoạt động tại hội sở ngân hàng.

Sacombank sẽ tiếp tục xây dựng một trung tâm thứ hai và đưa trung tâm dữ liệu tại Bình Dương trở thành trung tâm dữ liệu chính của ngân hàng, hoạt động đồng bộ với trung tâm dự phòng thứ hai nhằm hoàn thành hạ tầng cho chiến lược đảm bảo hoạt động liên tục trên toàn hệ thống. Ở giai đoạn cuối, Sacombank sẽ đầu tư nâng cấp để đáp ứng cho nhu cầu quản lý máy chủ và dữ liệu của cả tập đoàn Sacombank.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới