Thứ Năm, 8/06/2023, 01:12
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sapo nhận đầu tư triệu đô từ Smilegate Investment và Teko Ventures

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sapo nhận đầu tư triệu đô từ Smilegate Investment và Teko Ventures

Vân Ly – Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Sapo, công ty khởi nghiệp công nghệ, cho biết vừa nhận khoản đầu tư triệu đô la Mỹ từ quỹ Smilegate Investment (Hàn Quốc) và Quỹ Teko Ventures (Việt Nam).

Sapo nhận đầu tư triệu đô từ Smilegate Investment và Teko Ventures
Nhân viên công ty Sapo đang làm việc nhóm. Ảnh: DNCC

Sapo không công bố con số tiền nhận đầu tư cụ thể từ hai quỹ đầu tư nói trên nhưng chỉ cho biết số tiền đầu tư đạt con số triệu đô la Mỹ. Sapo cho biết khoản đầu tư trên là nguồn vốn để Sapo mở rộng hệ sinh thái sản phẩm sang lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp, hướng tới tiếp cận thị trường Đông Nam Á.

Công ty cổ phần công nghệ Sapo thành lập từ năm 2008 – tiền thân là công ty cổ phần DKT chuyên cung cấp sản phẩm nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh và được biết đến nhiều với dịch vụ thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp và phần mềm quản lý bán hàng tại quầy.

Trong thời gian qua, Sapo đã cho ra mắt hàng loạt sản phẩm hướng tới nhu cầu phát triển bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng ở quán cafe và nhà hàng, tích hợp cổng vận chuyển nhanh giá rẻ, quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử và Facebook… Như sản phẩm Sapo GO cho phép người bán hàng kết nối với các gian hàng đang hoạt động trên các sàn thương mại điện tử và Facebook.

Theo khảo sát của Sapo về tỷ lệ sử dụng các hình thức thanh toán tại cửa hàng năm 2019, hình thức thanh toán phổ biến nhất vẫn là tiền mặt và chuyển khoản ngân hàng. Tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa (ATM), ví điện tử, quét mã QR… còn rất thấp (khoảng 22-34%). Do đó, công ty này kỳ vọng việc mở rộng hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực thanh toán trong thời gian tới sẽ rất thuận lợi. 

Ông Trần Trọng Tuyến, người sáng lập kiêm giám điều hành Sapo, cho biết: “Teko có nhiều thế mạnh ở thị trường Việt Nam, điều này giúp Sapo thuận lợi hơn ở thị trường trong nước. SGI lại có mạng lưới rộng lớn bên ngoài Việt Nam, ngoài ra đã đầu tư thành công ở những công ty cùng lĩnh vực với Sapo cũng như những công ty có liên quan đến hệ sinh thái của Sapo. Hợp tác với SGI và Teko sẽ giúp Sapo đẩy nhanh quá trình phát triển và hoàn thiện nền tảng của mình”.

Smilegate Investment (SGI) là quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm, có trụ sở chính tại Hàn Quốc, đầu tư vào nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghệ thông tin, năng lượng, công nghệ sinh học… Quỹ này nổi lên các thương vụ tại Hàn Quốc, như Cafe24 (nền tảng bán hàng trực tuyến), MyRealTrip (nền tảng tour du lịch), Vuno (ứng dụng AI vào chẩn đoán y tế). Tại Việt Nam, Sapo là nơi thứ hai nhận vốn đầu tư của Smilegate sau Lozi. Năm ngoái quỹ đầu tư này đã thành lập một quỹ đầu tư dành riêng cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Còn Teko Ventures của Việt Nam là quỹ đầu tư vào các công ty trên mọi giai đoạn đầu tư ở châu Á, trọng tâm là các công ty công nghệ. Teko Ventures trực thuộc VNLIFE – hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, thanh toán đã nhận đầu tư từ quỹ SoftBank Vision và quỹ GIC (Singapore) với sản phẩm nổi bật là VNPAY.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới