Thứ Sáu, 31/03/2023, 20:26
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều người Canada muốn làm việc tại nhà kể cả khi Covid-19 chấm dứt

(KTSG Online) - Do Covid-19 nên Alanna Tomson - một nữ nhân viên công sở sống và làm việc ở thành phố Toronto (Canada) - phải làm việc toàn thời gian tại nhà. Nhưng, nhờ vậy Alanna không phải tốn chi phí đi lại, sắm sửa trang phục công sở hoặc đi ăn nhà hàng. Số tiền tiết kiệm được cho những thứ này đủ đề Alanna trang trải chi phí 13.000 đô la Canada để mua chiếc ô tô đầu tiên của cô.

Ưu tiên vaccine cho lao động tự do, tiếp xúc và di chuyển nhiều

(KTSG Online) - Vaccine có thể xem là vũ khí hiệu quả để phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, do nguồn cung cấp vẫn còn rất thiếu, việc tiêm vaccine cần được tính toán sao cho đạt hiệu quả chống dịch cao nhất.

Tiểu thương chật vật trong ‘mùa đóng cửa chợ’ để phòng chống dịch

Nếu như trước đây mọi người hay nói “đông như cái chợ” thì trong thời gian giãn cách xã hội tại TPHCM từ cuối tháng 5 đến nay, câu nói này không còn đúng nữa. Tuân thủ các quy định về phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, khoảng gần 1/3 trong số gần 300 ngôi chợ truyền thống tại TPHCM đã buộc phải tạm đóng cửa. Cuộc sống của bà con tiểu thương lẫn những người buôn gánh quanh chợ theo đó cũng khó khăn, bấp bênh hơn.

Úc vạch chiến lược 4 giai đoạn để thoát khỏi ‘bóng ma’ Covid-19

(KTSG Online) - Thay vì đợi đến lúc đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng mới bắt đầu tái mở cửa biên giới, Úc đang lên kế hoạch thử nghiệm áp dụng thời gian cách ly ngắn hơn đối với du khách nước ngoài đã được tiêm vaccine Covid-19 và dần đón du học sinh nước ngoài trở lại. Đó là một phần của chiến lược 4 giai đoạn mà nội các Úc vừa nhất trí hôm 2-7 nhằm đưa cuộc sống ở xứ sở chuột túi trở về trạng thái bình thường.

‘Hộp cát Phuket’ – bước chạy đà cần thiết của ngành du lịch Thái

(KTSG) - Thái Lan đang nỗ lực thu hút du khách quốc tế quay trở lại, với bước chạy đà đầu tiên mang tên “Hộp cát Phuket”. Kế hoạch mở cửa này được kỳ vọng có thể mở ra triển vọng phục hồi cho ngành du lịch Thái Lan, vốn đã chịu nhiều thiệt hại do tác động của đại dịch Covid-19.

Phải sớm có ứng dụng đăng ký chích ngừa

(KTSG Online) - Hiện nay mọi nỗ lực liên quan đến vaccine phòng ngừa bệnh Covid-19 là làm cách nào mua cho được càng nhiều vaccine càng tốt để về chích cho người dân. Thế nhưng nỗi lo lớn không kém là làm sao khi vaccine về, việc tổ chức chích ngừa được tiến hành một cách khoa học, bảo đảm giãn cách, không tập trung cùng lúc quá đông người.

Chế tạo thành công máy oxy dòng cao để phòng, chống Covid-19

(KTSG Online) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và VMED Group ngày 2-7 công bố sản xuất thành công máy oxy dòng cao ký hiệu BKVM-HF1.

Mới cập nhật