Thứ Năm, 8/06/2023, 10:32
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Standard Chartered đầu tư vào fintech ‘mua trước trả sau’

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Onilne) – Khoản đầu tư vào fintech trong lĩnh vực “mua trước trả sau” được Standard Chartered đánh giá là khoản đầu tư chiến lược lớn nhất của ngân hàng vào mảng fintech từ trước tới nay, nhằm mở rộng tiếp cận phân khúc thị trường đại chúng kỹ thuật số.

Ngày 26-10, Ngân hàng Standard Chartered và công ty Atome Financial công bố hợp tác chiến lược trong 10 năm trên nhiều sản phẩm. Atome Financial là công ty vận hành nền tảng Atome, chuyên về hoạt động mua trước trả sau lớn nhất châu Á và nền tảng cho vay kỹ thuật số Kredit Pintar ở Indonesia.

Standard Chartered sẽ tài trợ 500 triệu đô la Mỹ và cam kết giúp Atome Financial phát triển và mở rộng hệ sinh thái trong tương lai. Đồng thời, bước đầu các dịch vụ về mua trước trả sau sẽ hướng tới thị trường Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam trong vài tháng tới, sau đó sẽ mở rộng thêm các sản phẩm cho vay kỹ thuật số.

Standard Chartered muốn tham gia vào thị trường vay kỹ thuật số đại chúng. Hình: DNCC.

Sự hợp tác chiến lược này được kỳ vọng sẽ tiếp cận tới hơn 16 triệu khách hàng vào năm 2025 và cơ hội kết nối với nhiều chuỗi sinh thái tài chính để đạt được thị phần trong thị trường cho vay kỹ thuật số. Theo báo cáo eConomy SEA của Bain, Temasek & Google, thị phần của thị trường cho vay kỹ thuật số tại khu vực Đông Nam Á ước đạt khoảng 92 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025.

Theo Standard Chartered, sự kiện này đánh dấu sự đầu tư chiến lược lớn nhất của ngân hàng vào mảng fintech từ trước tới nay, đồng thời củng cố cho mục tiêu mở rộng việc tiếp cận cũng trong phân khúc thị trường đại chúng kỹ thuật số, thông qua việc sát nhập mô hình này và các mô hình hợp tác mới.

Công ty Atome Financial có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng và nền tảng kỹ thuật số, có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí, còn Standard Chartered sở hữu mạng lưới rộng lớn và kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng.

“Kinh nghiệm chuyên sâu của chúng tôi tại các thị trường châu Á kết hợp với kinh nghiệm của Atome Financial trong tài chính tiêu dùng số sẽ giúp chúng tôi tiếp cận nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy việc tham gia vào các hoạt động tài chính của các khách hàng mới”, bà Judy Hsu, Tổng giám đốc phụ trách Khối Ngân hàng bán lẻ, Khối Dịch vụ khách hàng ưu tiên, Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Standard Chartered chia sẻ.

Atome Financial là đơn vị kinh doanh trực thuộc Advance Intelligence Group, mới đây đã nhận được hơn 400 triệu đô la Mỹ tài trợ ở vòng D từ một liên danh nhà đầu tư do Quỹ SoftBank Vision 2 và Warburg Pincus quản lý, định giá công ty hơn 2 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới