Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn BĐS Thắng Lợi tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Caravan thư viện” lần thứ 12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 2-12-2021, Tập đoàn BĐS Thắng Lợi đã đồng hành cùng Câu lạc bộ doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi để giúp đỡ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa với cương vị nhà tài trợ Bạch Kim.

5 năm đồng hành cùng hành trình ý nghĩa

Được tổ chức định kỳ hàng năm, “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” là chuyến đi lần thứ 12 của chương trình “Caravan thư viện” do CLB Doanh nhân 2030 trực thuộc thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức. Đây cũng là lần thứ 5 Tập đoàn BĐS Thắng Lợi đồng hành cùng hoạt động nhân văn, thiết thực này với  mong muốn chung tay cùng ngành giáo dục trong việc giúp các em thắp lên những ngọn lửa ước mơ, để trẻ thơ nơi đây có thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh vượt lên trên giới hạn của bản thân. Đồng thời trang bị cho các em đôi cánh tri thức để bay cao, vươn xa.

Đã 5 năm kể từ thời điểm đầu tiên đồng hành cùng chương trình thiện nguyện Caravan thư viện nhưng cảm xúc của tôi vẫn như ngày đầu. Là một doanh nghiệp bất động sản, chúng tôi không chỉ trăn trở kiến tạo những tố ấm cho người Việt mà còn mong muốn đồng hành cùng cộng đồng phát triển bền vững như kim chỉ nam ‘Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước’ mà Tập đoàn BĐS Thắng Lợi đang thực hiện. Và giáo dục luôn là yếu tố hàng đầu chúng tôi chú trọng để giúp thế hệ trẻ – tinh anh tương lai của đất nước được phát triển tri thức tốt nhất, có động lực thực hiện ước mơ của mình”, ông Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS Thắng Lợi chia sẻ.

Ông Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (ngoài cùng bên phải) trao tặng hỗ trợ và các phần quà cho Trường Tiểu học Sơn Hiệp.

Cụ thể, hành trình Caravan năm nay mang đến các bé trường Tiểu học Sơn Hiệp đôi cánh tri thức thông qua việc cải tạo mới thư viện trường, cung cấp các đầu sách – truyện, trang thiết bị… để các em có thêm niềm tin và nghị lực vượt lên trên giới hạn bản thân, hoàn cảnh. Đây là điểm trường có đa số học sinh đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số người Raglai, cuộc sống định canh định cư của đồng bào dân tộc nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, việc duy trì học con chữ để các em được đến đến trường đều đặn vẫn là mục tiêu quan trọng của ngành giáo dục địa phương.

Đại diện CLB Doanh nhân 2030 trao quà cho các em học sinh.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 221 phần quà với tổng trị giá hơn 265 triệu đồng (gồm sách, vở, bộ dụng cụ học tập, ba lô, bình giữ nhiệt, áo thun, khăn lông, áo mưa, nón, áo khoác, đèn đọc sách, bánh kẹo)… Bên cạnh đó, Caravan thư viện lần thứ 12 còn hỗ trợ trường Tiểu học Sơn Hiệp xây dựng, cải tạo một thư viện đạt chuẩn quốc gia, cung cấp các trang thiết bị cho thư viện hoạt động; Xây dựng mới một Thư viện Xanh với diện tích 60m2, được trang bị 6 bàn đọc sách, 12 ghế đá; Xây dựng nhà ăn cho học sinh với diện tích 100m2; Trao tặng 100 bộ sách giáo khoa cho thư viện trường. Tổng giá trị các phần quà và hạng mục hỗ trợ hơn 1,6 tỉ đồng.

Ông Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (bên phải) trao tặng trang thiết bị y tế cho đại diện UBND huyện Khánh Sơn.

Đồng thời, chương trình trao hỗ trợ UBND huyện Khánh Sơn 70.000 khẩu trang các loại; 2.000 khẩu trang y tế N95; 300 lít cồn sát khuẩn; 50 chai nước khử khuẩn điện phân nhằm góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch Covid-19.

11 năm “Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước”

Với định hướng phát triển trở thành nhà phát triển bất động sản tận tâm, chuyên nghiệp nằm trong Top đầu của Việt Nam, ngoài việc kinh doanh, Tập đoàn Thắng Lợi và các đơn vị trực thuộc còn thể hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua nhiều chương trình ý nghĩa. Trong những năm qua, công ty đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng thiện nguyện thông qua các hoạt động như trao tặng nhà của Quỹ thiện nguyện Trái tim Thắng Lợi, chăm lo cho trẻ em khó khăn, học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, cứu trợ đồng bào, chương trình Mùa trăng yêu thương, chương trình Xuân Yêu thương…

Tập đoàn BĐS Thắng Lợi đồng hành cùng chương trình Nâng bước thủ khoa năm 2020.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 vừa qua, Tập đoàn BĐS Thắng Lợi đã nhanh chóng triển khai chương trình “Tiếp sức Tuyến đầu” với nhiều hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 cùng cộng đồng và tại các địa phương vùng dịch với số tiền lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Trước đó, Tập đoàn Thắng Lợi cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trong nửa đầu năm 2021. Điển hình, từ đầu năm nay Tập đoàn đã kết hợp cùng UBND xã Bình Đức cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học & THCS Bình Đức để xây dựng cầu trường Tiểu học và THCS Bình Đức với cương vị nhà tài trợ. Cây cầu có tổng chiều dài 22m, tải trọng 2,5 tấn theo mô hình cầu giao thông nông thôn, kinh phí xây dựng 500 triệu đồng là nơi kết nối giữa điểm trường và giao lộ bắt ngang qua kênh, giúp học sinh, thầy cô di chuyển dễ dàng, an toàn khi đến trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới