Thứ Năm, 1/06/2023, 01:52
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thaco công bố hoàn tất thương vụ mua lại đại siêu thị Emart

V.Dũng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thaco Group hôm nay thông tin đã hoàn tất giao dịch chuyển nhượng siêu thị với Emart Inc (Emart Hàn Quốc). Theo đó, Thaco chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam.

Đại diện Thaco cho biết ngày 25-5-2021, Emart Hàn Quốc và Thaco đã ký kết thỏa thuận để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để doanh nghiệp này tiếp quản hoạt động kinh doanh Emart tại thị trường Việt Nam.

Đến ngày 27-9 vừa qua, các bên đã hoàn tất giao dịch và Thaco chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam.

Thaco đã sở hữu 100% vốn của Emart Việt Nam. Ảnh minh họa: DNCC

Trong khuôn khổ hợp tác, Thaco sẽ chịu trách nhiệm điều hành, quản trị và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam.  Emart Hàn Quốc sẽ cử đội ngũ quản lý cấp cao và duy trì cung ứng hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh.

Như vậy, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào, Thaco cũng khẳng định sẽ mang đến cho khách hàng Việt Nam trải nghiệm mua sắm đồng nhất với các hệ thống siêu thị Emart tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Thaco sẽ mở rộng hệ thống đại siêu thị Emart không chỉ tại các thành phố lớn, mà còn các tỉnh thành khác trải dài Việt Nam.  Ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco cho biết, trong năm nay sẽ mở rộng các dự án đã có sẵn cơ sở vật chất tại dự án phức hợp IIA (khu Sala, thành phố Thủ Đức), dự án ở Tân Phú (TPHCM) và Gò Dầu (Tây Ninh). Khả năng trong năm tới sẽ có thêm 3 hoặc 4 điểm bán hàng.  Đến năm 2025, Thaco sẽ phát triển mở rộng hệ thống với 10 cửa hàng hoạt động đúng như cam kết với Emart khi ký hợp đồng mua bán và nhượng quyền.

Trong chiến lược kinh doanh “Tập đoàn trong Tập đoàn” được Thaco công bố tại kỳ họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, doanh nghiệp này định hướng phát triển lĩnh vực thương mại theo hướng xây dựng hệ thống các trung tâm thương mại kết hợp với showroom ô tô theo mô hình “Một điểm dừng – Nhiều dịch vụ”. Trong đó có Showroom ô tô tại tầng trệt, siêu thị và khu ẩm thực, cửa hàng bán lẻ, cụm nhà hàng và trung tâm vui chơi trẻ em – rạp chiếu phim, cùng với trung tâm hội nghị và sân vườn.

Sub-Holdings sẽ là mô hình mà Emart Việt Nam sẽ phù hợp để hoàn thiện mảnh ghép hệ sinh thái ngày càng mở rộng của Thaco với 5 lĩnh vực. Tập đoàn này cũng đặt kế hoạch cho năm 2021 sẽ tăng trưởng doanh thu 29% lên 81.800 tỉ đồng. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế tăng 40% lên 5.380 tỉ đồng, nhỉnh hơn so với năm 2019. Chi tiết doanh thu chưa thể hiện rõ các cấu phần đóng góp cũng như tỷ trọng đầu tư của  Emart Việt Nam ra sao.

Được biết, thúc đẩy chiến lược tập đoàn công nghiệp đa ngành, Thaco cũng đã thông báo thành lập Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ quốc tế Thiso. Công ty này tập trung đầu tư phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh thương mại dịch vụ (siêu thị, trung tâm hội nghị – tiệc cưới, F&B, vui chơi – giải trí trong nhà…) thông qua hợp tác nhượng quyền, liên doanh liên kết với các đối tác có thương hiệu và tự đầu tư phát triển.

Emart Inc. hiện sở hữu hệ thống đại siêu thị Emart, siêu thị cỡ trung Emart Everyday, cửa hàng tiện lợi Emart24 với hơn 5.100 điểm bán hàng tại Hàn Quốc, và hệ thống cửa hàng tại Mỹ, Mông Cổ, và Phillippines. Emart Inc. là công ty thành viên của Tập đoàn Shinsegae – nhà bán lẻ lâu đời nhất và quy mô của Hàn Quốc với chuỗi giá trị bán lẻ tích hợp, còn bao gồm: cửa hàng chuyên dụng, trung tâm thương mại, department store, cửa hàng miễn thuế, cửa hàng outlet cao cấp, thời trang, mỹ phẩm, F&B, E-commerce, và các hoạt động kinh doanh bổ trợ như xây dựng và công nghệ thông tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới