Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thành lập tổ điều phối phát triển giao thông vùng thủ đô

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Bộ Giao thông Vận tải  thành lập tổ điều phối có nhiệm vụ phát triển hạ tầng giao thông vùng thủ đô với nhiều dự án giao thông trọng điểm được triển khai.

Hạ tầng giao thông của Hà Nội đang bị quá tải. Ảnh minh hoạ: TTXVN

TTXVN đưa tin, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa ký quyết định thành lập tổ điều phối vùng thủ đô nhằm mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông Hà Nội.

Theo đó, tổ điều phối có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với bộ trưởng các cơ chế, chính sách thuộc ngành, lĩnh vực trong phạm vi quản lý của bộ đáp ứng yêu cầu phát triển vùng thủ đô; các giải pháp nâng cao hiệu quả điều phối phát triển các vùng.

Tổ điều phối giúp bộ trưởng điều phối các tổ chức, đơn vị thuộc bộ thực hiện các nhiệm vụ trong việc điều phối phát triển vùng thủ đô; phối hợp với tổ điều phối cấp tỉnh kịp thời giải quyết các vấn đề liên kết trong vùng thuộc phạm vi quản lý của bộ; cung cấp thông tin liên quan tới chủ trương phát triển ngành, tác động của các cơ chế, chính sách của ngành đối với phát triển vùng thủ đô.

Bên cạnh đó, tổ điều phối cũng có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc và giúp bộ trưởng giải quyết các vấn đề điều phối trong vùng thủ đô thuộc thẩm quyền của các bộ; tổng hợp, báo cáo Văn phòng Hội đồng điều phối vùng, bộ trưởng theo định kỳ 6 tháng, hàng năm về tình hình thực hiện nhiệm vụ điều phối phát triển vùng thủ đô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới