Thứ Sáu, 9/06/2023, 12:15
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm 50 trẻ em được phẫu thuật tim nhân đạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm 50 trẻ em được phẫu thuật tim nhân đạo

Các em vừa được phẫu thuật tim tặng hoa cho các nhà tài trợ chương trình thay cho lời cảm ơn. Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Chương trình “Hãy nuôi dưỡng ước mơ” của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation- EMW), hôm 28-3 đã chào mừng thêm 50 thiếu niên bị bệnh tim bẩm sinh vừa được phẫu thuật thành công.

Chương trình phẫu thuật tim cho 50 em nhỏ này được sự tài trợ chi phí từ gia đình và bạn hữu của Lenny Sand tại Mỹ với tổng chi phí là 60.000 đô la Mỹ (khoảng 1 tỉ đồng).

Trong năm 2008, tổ chức EMW đã nhận được sự tài trợ từ các tổ chức và cá nhân ở nhiều quốc gia và đã phẫu thuật thành công cho hơn 500 trẻ em nghèo tại Việt Nam bị tim bẩm sinh với tổng chi phí khoảng 1 triệu đô la Mỹ.

Giám đốc phát triển chương trình tim của EMW, bà Nguyễn Thị Minh Thu cho biết, Việt Nam còn hơn 16.000 trẻ em đang chờ được phẫu thuật tim bẩm sinh, tuy nhiên do thiếu các cơ sở vật chất và sự phối hợp đồng bộ từ nhiều khâu dẫn đến việc không thể điều trị và chăm sóc đầy đủ cho trẻ bị bệnh tim, nên mỗi năm cả nước chỉ tiến hành phẫu thuật được khoảng 4.000 ca trẻ bị tim bẩm sinh.

Chương trình phẫu thuật tim của EMW là chương trình trợ giúp tài chính và y tế cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Từ năm 1994 đến nay, chương trình đã trợ giúp gần 2.500 trẻ em và đã xây dựng nhiều cơ sở y tế cùng với việc đào tạo nhân lực cho các bệnh viện tim tại Việt Nam.

HỮU THẮNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới