Thứ Năm, 1/06/2023, 22:30
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 29-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 29-4

(TBKTSG Online) – Trái với dự đoán của giới đầu tư về việc chứng khoán sẽ đảo chiều trước kỳ nghỉ lễ sau một chuỗi tăng liên tục, thị trường chứng khoán sáng nay, ngày 29-4, vẫn tiếp tục đi lên phiên thứ 6 liên tiếp, vượt ngưỡng 540 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch này, VN-Index tăng 3,17 điểm (tương đương tăng 0,59%) lên 542,37 điểm. Như vậy, sau 1 tháng giao dịch, VN-Index tăng được 34,32 điểm, tương đương với 6,74%. Trong tổng số 228 mã chứng khoán niêm yết đã có 125 mã tăng giá với 60 mã tăng trần, 61 mã giảm giá và không mã nào giảm giá sàn, 42 mã đứng giá. Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn có một số mã tăng giá nhẹ là PVF, EIB, VIC, SJS còn lại đều giảm giá như KBC, REE, VCB, SSI, STB, PVD, HAG, FPT, BVH …

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra các dự án thủy điện đang xây dựng để chấn chỉnh việc phát triển thủy điện.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai, cho biết theo chỉ đạo của Chính phủ, bộ sẽ kiểm tra chặt chẽ và xử phạt thật nặng những trường hợp chủ

“Chúng ta phải tìm mọi cách, dành mọi ưu tiên, nguồn lực tài chính để giải cứu 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giảm thiệt hại trước những tác động của biến đổi khí hậu đến sự phát triển kinh – tế xã hội của cả khu vực này”.

Đó là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đối với lãnh đạo 17 tỉnh, thành và các bộ ngành là thành viên của Ủy ban sông Mekong Việt Nam.

Giá cao su xuất khẩu tăng chóng mặt trong thời gian gần đây đã làm nảy sinh nhiều tiêu cực, gian lận trong quá trình xuất khẩu cao su mà điển hình nhất là tình trạng mủ cao su đã đóng container vẫn bị rút ruột, khiến các nhà xuất khẩu cao su trong nước mất uy tín với khách hàng nước ngoài.

Ông Đinh Vạn Tiến, Trưởng ban xuất khẩu của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG), cho biết thời gian gần đây liên tục các đối tác từ Mỹ, Pháp, Đức, Indonesia, Malaysia… phản ánh với các công ty xuất khẩu cao su về tình trạng nhiều container mủ cao su bị “rút ruột” từ vài trăm ký đến vài tấn mỗi container, dẫn đến không đủ trọng lượng…

Tháng 4 là tháng bắt đầu mùa vắng khách quốc tế của ngành du lịch nên lượng khách đã giảm so với tháng trước. Tuy nhiên, so với tháng 4-2009 lượng khách đã tăng đến 34,2%.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, có gần 442.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4, giảm khoảng 6,7% so với tháng trước. Tính chung 4 tháng, đã có gần 1,8 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 35,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong số những thị trường chính của ngành du lịch, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất và có mức tăng trưởng tốt nhất trong tháng 4, với 79.800 khách, tăng 84,6% so với cùng kỳ năm trước.

UBND tỉnh Hải Dương vừa có thông báo gởi Cục cảnh sát môi trường (C36) của Bộ Công an đề nghị sớm đưa ra biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Giẽ, huyện Cẩm Giàng của Công ty cổ phần Tung Kuang.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 29-4, ông Nguyễn Trọng Thừa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, cho biết hiện nay Tung Kuang đang chấp hành một số hình thức xử phạt của tỉnh như tạm ngưng sản xuất công đoạn gây ô nhiễm, cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải…

Dư luận dự đoán Bắc Kinh sẽ sớm cho phép tăng giá nhân dân tệ khiến các nhà đầu tư Hongkong tranh mua nhân dân tệ trong thời gian gần đây.

Lượng giao dịch nhân dân tệ tại các ngân hàng Hongkong tăng mạnh, trong đó giao dịch trong tháng 3-2010 của ngân hàng HSBC tăng gấp đôi so với tháng trước. Trưởng phòng dịch vụ khách hàng cá nhân của HSBC, McDonald, nói đây là lần đầu tiên kể từ năm 2004, HSBC có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong kinh doanh nhân dân tệ.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới