Thứ Ba, 6/06/2023, 22:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM có 36 ca nhiễm, Bắc Giang và Bắc Ninh tiêm vaccine cho công nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM có 36 ca nhiễm, Bắc Giang và Bắc Ninh tiêm vaccine cho công nhân

Minh Duy

(KTSG Online) – Hôm nay (27-5), cả nước có thêm 227 ca nhiễm Covid-19 trong nước. Trong đó, ba tỉnh, thành có số ca nhiễm nhiều nhất là Bắc Giang với 128 ca, Bắc Ninh có thêm 52 và TPHCM có thêm 36 ca nhiễm.

TPHCM có 36 ca nhiễm, Bắc Giang và Bắc Ninh tiêm vaccine cho công nhân
Phong tỏa nơi ca nghi nhiễm tại một con hẻm thuộc huyện Nhà Bè. Ảnh: HCDC

Vào buổi tối, Bộ Y tế công bố 150 ca ghi nhận trong nước, gồm Bắc Giang có 84 ca, TPHCM 36, Bắc Ninh có 22, Hà Nội 7 và Đà Nẵng có thêm 1 ca nhiễm.

Vào buổi trưa, số ca nhiễm mới là 53, gồm Bắc Ninh có 30, Bắc Giang 21, Điện Biên và Hải Dương mỗi tỉnh có thêm 1. Trong khi đó, 24 ca nhiễm Covid-19 được công bố vào buổi sáng gồm 23 ca tại Bắc Giang và 1 ca ở Lạng Sơn.

Thông tin làm nhiều người quan tâm trong ngày hôm nay là TPHCM phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại phường 3, quận Gò Vấp.

Theo thông tin vào chiều tối nay của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), kết quả truy vết thêm trong sáng nay 27-5 đã xác định được tổng cộng 38 trường hợp sinh hoạt tại nhà thờ này.

Kết quả xét nghiệm cho thấy 29 người là hội viên dương tính với SARS-CoV-2 cùng 7 người khác, là những người tiếp xúc gần với F1 của các hội viên dương tính cũng nhiễm Covid-19.

36 người này cư trú tại 8 quận, huyện và thành phố gồm quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và thành phố Thủ Đức. Trong đó, có 19 người ghi nhận triệu chứng với tỷ lệ gần 53%, các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận là bắt đầu từ ngày 13-5 rồi. Có 4 người không ghi nhận triệu chứng, 13 người không rõ triệu chứng.

Theo HCDC, các chỉ số xét nghiệm cho thấy chuỗi lây nhiễm này đang trong giai đoạn bệnh đang diễn tiến. Vì vậy, các hội viên cho dù âm tính vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh. Hệ thống phòng chống dịch thành phố đang ráo riết thực hiện nhiều biện pháp để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này và điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

Tiêm vaccine cho công nhân

Theo Bộ Y tế, chiều nay (27-5), tỉnh Bắc Giang đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân. Những người đầu tiên được tiêm vaccine là 300 công nhân của Công ty TNHH Fuhong Precision Component, Khu công nghiệp Đình Trám. Dự kiến, sẽ có tổng cộng 150.000 công nhân tại Bắc Giang được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Tại tỉnh Bắc Ninh, 100 công nhân của Công ty TNHH Funing Precision Component – Tập đoàn KHKT Hồng Hải cũng đã tiêm vaccine trong ngày hôm nay. Ước tính, sẽ có khoảng 90.000 công nhân của tỉnh sẽ được tiêm vaccine trong thời gian tới.

Mời đọc thêm:

Các chuyến bay đưa người Việt về nước sẽ không hạ cánh tại TPHCM

TPHCM: Số ca Covid-19 tiếp tục tăng, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng

TPHCM phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại một giáo phái

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới