Thứ Hai, 3/10/2022, 13:39
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Ngầm hóa dây điện thêm 32 tuyến đường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Ngầm hóa dây điện thêm 32 tuyến đường

Văn Nam

Đường dây điện thoại trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, đoạn từ đường Nguyễn Văn Cừ đến Nguyễn Khắc Nhu đến nay đã được ngầm hóa – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Trong năm 2011, Tổng công ty Điện lực TPHCM sẽ thực hiện việc ngầm hóa hệ thống lưới điện trên 32 tuyến đường và 9 khu vực vòng xoay tại 11 quận, huyện với hơn 50 km đường dây điện trung thế và 50 km lưới điện hạ thế.

Thông tin trên vừa được Tổng công ty Điện lực thành phố công bố chiều 17-1 tại buổi tổng kết thí điểm việc ngầm hóa lưới điện, dây thông tin bằng hào kỹ thuật dài 1.200 mét trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1.

Theo tổng công ty, một số tuyến đường có tuyến dây điện, dây viễn thông được ngầm hóa trong năm nay gồm Lê Lai, Nguyễn Trãi, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Hàm Nghi, Lý Tự Trọng, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng… (quận 1). Ngoài ra, các quận còn lại có tuyến đường được ngầm hóa lưới điện trong năm nay gồm quận 3, 4, 5, 6, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình và Bình Tân.

Tổng công ty Điện lực thành phố cho biết đang lập đề án “Ngầm hóa lưới điện TPHCM kết hợp với ngầm hóa dây thông tin trên trụ điện để nâng cao độ an toàn lưới điện đến năm 2020”. Theo đề án này, kinh phi đầu tư cho các dự án ngầm hóa lưới điện rất lớn, trung bình mỗi năm cần khoảng 800 – 1.000 tỉ đồng.

Đề án đưa ra mục tiêu trong giai đoạn 2011-2015, cơ bản hoàn tất ngầm hóa trên 95% lưới điện trung thế và 30% lưới điện hạ thế tại khu vực trung tâm như quận 1, quận 3. Các quận huyện còn lại sẽ được ngầm hóa tại các khu vực trung tâm, các trục đường chính, khu vực danh lam thắng cảnh …

Tiếp đến giai đoạn 2016-2020, hoàn tất việc ngầm hóa lưới điện trung thế, hạ thế và dây thông tin khu vực nội thành trung tâm thành phố và đẩy mạnh ngầm hóa cho các quận huyện, các khu đô thị mới còn lại.

Mục tiêu của việc ngầm hóa lưới điện nhằm góp phần nâng cao mỹ quan đô thị, tạo thuận lợi trong quản lý lưới điện và dây thông tin, khắc phục được tình trạng các công trình hạ tầng ngầm chồng chéo như hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới