Thứ Ba, 20/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trường Hải lắp ráp xe thương mại Hyundai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trường Hải lắp ráp xe thương mại Hyundai

Quốc Hùng

Những chiếc xe thương mại đầu tiên của Hyundai do Thaco lắp ráp đã xuất xưởng – Ảnh: Chí Dũng

(TBKTSG Online) – Tối 15-6, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã làm lễ xuất xưởng những chiếc xe thương mại Hyundai đầu tiên được lắp ráp ở Việt Nam do công ty lắp ráp tại nhà máy ở Khu Kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Sự kiện này đánh dấu Thaco trở thành đơn vị chính thức hiện nay tại Việt Nam sản xuất và lắp ráp các dòng sản phẩm xe thương mại gồm xe tải, ben, chuyên dụng và xe khách của Tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc).

Tất cả các dòng xe thương mại thương hiệu Thaco Hyundai tiêu thụ tại thị trường Việt Nam sẽ được lắp ráp tại khu liên hợp sản xuất lắp ráp ô tô Chu Lai-Trường Hải. Dự kiến dây chuyền sản xuất cho dòng xe Thaco Hyundai là 10.000 xe/năm.

Theo Phó chủ tịch Tập đoàn Hyundai – ông Han Young Choi, qua quá trình hợp tác giữa hai công ty, Hyundai đánh giá cao phía Việt Nam trong chuyển giao công nghệ sản xuất và lắp ráp ô tô công nghệ cao. Hyundai cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ hợp tác lâu dài với Thaco.

Trong khi đó, phía đối tác Việt Nam cho biết sẽ nghiên cứu và lắp ráp những dòng xe tải, xe bus và xe thương mại Thaco Hyundai phù hợp với thị trường Việt Nam dưới sự giám sát của chuyên gia Hyundai. Công ty cũng cho biết sẽ từng bước phát triển phụ tùng đạt tiêu chuẩn của Hyundai nhằm gia tăng tỉ lệ nội địa hóa xe Hyundai lắp ráp trong nước cũng như tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bên cạnh đó, công ty sẽ gia tăng mở rộng showroom cũng như các xưởng sữa chữa xe Hyundai trên toàn quốc để mở rộng thị trường và chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Xuất xưởng trong đợt này là những dòng xe tải nhẹ Hyundai Mighty 2,5 tấn; Mighty 3,5 tấn; Hyundai 5 tấn – 7 tấn; xe tải nặng HD 170, HD250, HD320; xe chuyên dụng, xe ép rác, xe cẩu, xe bồn nhiên liệu.

Hiện nay, dòng xe du lịch của Hyundai tại Việt Nam do Tập đoàn Thành Công nhập khẩu phân phối và một phần lắp ráp tại nhà máy ở Ninh Bình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới