Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Vay 202 triệu đô la phát triển năng lượng tái tạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vay 202 triệu đô la phát triển năng lượng tái tạo

Thành Trung

Đại diện WB và SBV tại lễ ký kết. Ảnh do WB cung cấp.

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) và Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 16-6 đã ký hiệp định tín dụng và các văn bản pháp lý liên quan về việc WB cho Việt Nam vay 202 triệu đô la Mỹ để phát triển năng lượng tái tạo.  

Đây là khoản tín dụng ưu đãi nhằm giúp Việt Nam tăng nguồn cung điện cho lưới điện quốc gia từ các nguồn năng lượng tái tạo trên cơ sở bền vững kinh tế, môi trường và xã hội.

Khoản tín dụng do Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) thuộc WB cung cấp, sẽ được dùng cho dự án phát triển năng lượng tái tạo với tổng đầu tư là 315,77 triệu đô la Mỹ.

Số tiền còn lại sẽ lấy từ nguồn ngân sách chính phủ, các ngân hàng Việt Nam và các nhà đầu tư khác.

Dự án năng lượng tái tạo bao gồm ba cấu phần; trong đó, cấu phần đầu tiên là đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo thông qua các ngân hàng thương mại (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, và Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam); các đơn vị này sẽ cho các dự án năng lượng tái tạo của các nhà đầu tư tư nhân với công suất nhỏ hơn 30MW, đủ điều kiện, vay lại.

Cấu phần thứ hai và ba nhằm giúp tạo ra khuôn khổ pháp lý và nâng cao năng lực cho Bộ Công Thương và các cơ quan có liên quan, cũng như phát triển các dự án năng lượng tái tạo khác trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới