Thứ Ba, 28/06/2022, 16:21
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VIB Bank giải trình với NHNN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VIB Bank giải trình với NHNN

(TBKTSG Online)- Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) đã có công văn giải trình với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc chi nhánh VIB Bank Sài Gòn nhận tài sản đảm bảo bằng tiền đối với khoản vay của Công ty Vận tải biển Sài Gòn.  

Theo giải trình, trước diễn biến phức tạp của thị trường, chi nhánh Sài Gòn của VIB Bank quyết định rà soát các khoản vay của khách hàng để đảm bảo và tăng khả năng an toàn cho các khoản vay. Theo đó, VIB Bank chi nhánh Sài Gòn đã yêu cầu Công ty Vận tải biển Sài Gòn bổ sung tài sản đảm bảo.

Tại thời điểm đó, Công ty Vận tải biển Sài Gòn chưa có khả năng bổ sung tài sản đảm bảo nào cho khoản vay. Vì vậy, công ty đã đề nghị chi nhánh Sài Gòn của VIB Bank hỗ trợ bằng cách nhận tài sản đảm bảo bằng số tiền nhàn rỗi của công ty đang gửi tại VIB Bank, được mở tài khoản từ năm 2007.  

Cũng tại thời điểm đó, khách hàng chưa phát sinh nhu cầu và quan hệ tín dụng với VIB Bank. Khoản vay giữa Công ty Vận tải biển Sài Gòn với VIB Bank phát sinh trong năm 2008 với ngày nhận nợ gần nhất là 26-6.

Trao đổi với Thời Báo Kinh tế Sài Gòn Online, một nguồn tin từ Công ty Vận tải biển Sài Gòn khẳng định những giải trình của VIB Bank là đúng và công ty sẵn sàng hỗ trợ VIB Bank bằng cách cung cấp tất cả những giấy tờ liên quan tới sự việc để giải trình với NHNN.

Sự việc đang chờ kết luận cuối cùng từ phía NHNN.

T.T.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới