Chủ Nhật, 7/08/2022, 22:58
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

World Bank cấm vận 7 năm với công ty Sao Bắc Đẩu của Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

World Bank cấm vận 7 năm với công ty Sao Bắc Đẩu của Việt Nam

T.H

(TBKTSG Online) – Công ty công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) của Việt Nam có trụ sở chính tại TPHCM sẽ không được tham gia bất cứ dự án hoặc hoạt động nào do các tổ chức thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank) tài trợ.

Nguyên nhân được Ngân hàng Thế giới đưa ra, là "SBD đã liên quan đến các hoạt động lừa đảo và gian lận trong Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội và Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng".

World Bank cấm vận 7 năm với công ty Sao Bắc Đẩu của Việt Nam
Trụ sở Công ty Sao Bắc Đẩu tại quận 7, TPHCM. Ảnh: ictvietnam.vn

Thông báo ngày 24-6 trên trang web của mình, WB nêu rõ sẽ cấm vận bảy năm đối với SBD và "việc cấm vận sẽ khiến SBD không đủ điều kiện tham gia vào các dự án hoặc hoạt động do các tổ chức thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới tài trợ".

Đồng thời, SBD phải thừa nhận trách nhiệm đối với những hành vi vi phạm và phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể mới đủ điều kiện thoát khỏi cấm vận, thông báo WB cho biết.

Theo trang web danang.gov.vn, dự án Phát triển thành phố bền vững Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 272.130.000 đô la từ nguồn vay WB và vốn đối ứng của TP Đà Nẵng. Dự án góp phần phát triển hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải, mạng lưới đường huyết mạch và giao thông công cộng.

Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội được thiết kế với mục tiêu tăng tính lưu động tại các khu vực mục tiêu ở Hà Nội giúp giảm thời gian đi lại giữa trung tâm thành phố và phía tây và tây bắc của thành phố.

Công ty Sao Bắc Đẩu được thành lập từ ngày 25-11-1996 có tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Điện – Điện Tử – Tin học Sao Bắc Đẩu với vốn điều lệ 900 triệu đồng, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ trong ngành công nghệ thông tin cho thị trường Việt Nam. Công ty do ông Trần Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo báo cáo tài chính quí 1-2019, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty âm hơn 2 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp âm hơn 3 tỉ đồng. Đây là báo cáo tài chính gần nhất mà công ty công bố. Công ty dự kiến họp đại hội cổ đông vào ngày 22-7 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới