Thứ Năm, 8/06/2023, 16:34
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


3.500 khách Indonesia đến Đà Nẵng tổ chức hội nghị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

3.500 khách Indonesia đến Đà Nẵng tổ chức hội nghị

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4-2019, Đà Nẵng sẽ đón 3.500 khách MICE (du lịch kết hợp tham gia sự kiện) từ Indonesia. Đoàn MICE lớn này do Công ty Du lịch Viking ở TPHCM tổ chức. Công ty phải vượt qua những ứng viên từ Việt Nam, Thái Lan và Malaysia để đưa được khách về Việt Nam.

3.500 khách Indonesia đến Đà Nẵng tổ chức hội nghị
Khách du lịch tại Bà Nà, Đà Nẵng. Ảnh: Đào Loan

Những vị khách đặc biệt trên đến từ một công ty lớn của Indonesia. Khách sẽ đến Đà Nẵng theo từng đợt, mỗi đợt vài trăm khách bằng máy bay thuê bao. Chuyến đầu tiên vào ngày 27-3, chuyến cuối cùng rời Đà Nẵng vào ngày 11-4-2019. Khách sẽ ở tại khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, đi du lịch Bà Nà, thử làm nông dân ở làng rau Trà Quế; chèo thuyền, thăm phố cổ Hội An; xem chương trình biểu diễn nghệ thuật Ký ức Hội An… Đặc biệt, có 6 chương trình gala dinner, mỗi chương trình có ít nhất 600 người tham dự sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng.

Trần Xuân Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du lịch Viking, cho biết khách hàng Indonesia đưa ra những yêu cầu như khả năng tổ chức, hậu cần, tính hấp dẫn và phù hợp của điểm đến để chọn đơn vị tổ chức tour. Chưa tính thời gian chuẩn bị, công ty mất khoảng hai tháng để thuyết phục đối tác chọn Viking và chọn Đà Nẵng làm điểm đến cho nhóm khách có số lượng lớn này.

"Chúng tôi phải vượt qua những ứng viên từ Malaysia, Thái Lan và cả Việt Nam để tổ chức tour và sự kiện cho đoàn. Đây là đoàn MICE lớn nhất của chúng tôi", ông nói và cho biết tại Việt Nam, Viking giới thiệu nhiều điểm đến như Nha Trang, Hạ Long, TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng nhưng khách chọn Đà Nẵng vì có bãi biển đẹp, khách sạn tốt lại có thể kết nối ra các điểm tham quan hấp dẫn ở miền Trung.

Cũng theo ông Hùng, hiệu quả về mặt quảng bá thương hiệu công ty và điểm đến cũng lớn vì sẽ có nhiều cơ quan thông tấn từ Indonesia sang nhân sự kiện này. Đoàn khách lớn cũng giúp công ty mở ra một bước ngoặc mới trong việc khai thác thị trường Indonesia. Đó là, thuê bao các chuyến bay đưa khách từ nước này sang Đà Nẵng.

"Dự kiến, từ cuối tháng 5-2019, chúng tôi cùng đối tác tại nước này sẽ đưa khách Indonesia đến Đà Nẵng bằng máy bay thuê bao, tuần 3 chuyến," ông nói.

Đọc thêm:

Tháng 2-2019: Khách quốc tế đến Việt Nam nhiều nhất từ trước đến nay

Du lịch liệu có nắm bắt được cơ hội vàng?

Nhiều đoàn khách hội nghị hàng ngàn người sắp đến TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới