Thứ Hai, 5/12/2022, 18:38
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo30.000 người biểu tình ở London phản đối Brexit

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

30.000 người biểu tình ở London phản đối Brexit

Chánh Tài

Người biểu tình phản đối Brexit tuần hành ở trung tâm London ngày 2-7. Ảnh: Shutterstock

(TBKTSG Online) – Khoảng 30.000 người đã tuần hành qua các đường phố ở trung tâm London để biểu tình phản đối kế hoạch Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Kết quả cuộc trưng cầu dân ý ngày 23-6 cho thấy 51,9% cử tri Anh chọn Brexit nhưng riêng tại London, có đến 59,9% cử tri chọn Bremain (Britain + Remain: Anh ở lại Liên minh châu Âu).

Theo tờ Telegraph, người biểu tình đã tuần hành trên quãng đường 3 km từ công viên Hype Park đến quảng trường quốc hội Anh. Họ cầm cờ Liên minh châu Âu (EU) và các biểu ngữ có các dòng chữ “Bremain” và “Chúng tôi yêu EU”, “Tuần hành vì châu Âu”…

Nhà báo kiêm người dẫn chương trình, diễn viên hài nổi tiếng nước Anh Mark Thomas, người đồng chủ trì cuộc tuần hành, cho biết cuộc tuần hành này nhằm bày tỏ sự tức giận, nỗi thất vọng cũng như nhằm kêu gọi phải làm điều gì đó. Ông hối thúc các nghị sĩ Anh bỏ phiếu bác kết quả trưng cầu dân ý bởi kết quả của nó bị tác động bởi những thông tin thổi phồng và bóp méo về chính sách nhập cư và chi tiêu của EU.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ chấp nhận kết quả trưng cầu dân ý nếu nó được diễn ra trên một sân chơi công bằng. Tuy nhiên, có quá nhiều thông tin sai lệch trước cuộc trưng cầu dân ý”.

Philippa Griffin, một người tham gia biểu tình, bày tỏ bức xúc: “Tôi tức giận với kết quả bỏ phiếu trưng cầu dân ý, những dối trá đã đặt nền tảng cho cuộc trưng cầu dân ý. Điều tôi mong muốn nhất sau cuộc tuần hành này là các nghị sĩ nhận ra rằng rời khỏi EU không phải là điều mà người dân thực sự muốn”.

Phát biểu trước người biểu tình, nhạc sĩ, ca sĩ kiêm nhà hoạt động từ thiện Bob Geldof kêu gọi mọi người phải làm tất cả mọi thứ có thể để ngăn chặn nước Anh bị sụp đổ hoàn toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới