Chủ Nhật, 14/08/2022, 19:26
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh chuyển giao vị trí điều hành tại REE

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh chuyển giao vị trí điều hành tại REE

Tâm An

(TBKTSG Online) – “Tôi quyết định trao chiếc chìa khóa cho thế hệ thứ ba, thế hệ năng động và đầy khát vọng”, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE Corporation) giới thiệu tân Tổng giám đốc REE, ông Huỳnh Thanh Hải tại buổi lễ chuyển giao thế hệ của doanh nghiệp này tối 24-7. Sau 35 năm được điều hành bởi nữ tướng Mai Thanh, vị trí này của REE đã được chuyển giao sang thế hệ thứ 3.

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh chuyển giao vị trí điều hành tại REE
Bà Mai Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban điều hành của REE tại lễ chuyển giao thế hệ. Tân Tổng giám đốc, ông Huỳnh Thanh Hải là đứng bên phải bà Thanh (thứ hai từ phải qua). Ảnh: Minh Tâm

Ông Hải sẽ bắt đầu đảm nhận vị trí tổng giám đốc từ 1-8-2020 và nhiệm kỳ kéo dài đến 31-7-2023. 

Trước khi được bổ nhiệm là Tổng giám đốc, ông Huỳnh Thanh Hải đã có 7 năm ở vị trí Phó tổng giám đốc REE. Ông đồng thời cũng là Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Dịch vụ và kỹ thuật cơ điện lạnh REE.

Ông Hải xuất thân là kỹ sư ngành điện khí hóa tại Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, sau đó tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Royal Roads University (Canada).

Chia sẻ tại lễ chuyển giao thế hệ, ông Huỳnh Thanh Hải bày tỏ, ông biết ơn sâu sắc và kính trọng bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của REE. Bà là người đã khích lệ động viên, tạo nhiều cơ hội thử thách và phát triển cho ông.

Tân Tổng giám đốc REE Huỳnh Thanh Hải. Ành: Minh Tâm

REE dưới thời của ông Huỳnh Thanh Hải sẽ tập trung vào mảng năng lượng tái tạo – một lĩnh vực mà ông Hải cho rằng sẽ ít chịu tác động của khủng hoảng kinh tế.

Ông Hải cũng nói rằng, ông ý thức bản thân đứng trước thách thức lớn nhưng hứa hẹn nhiều bất ngờ và thú vị khi REE, như tất cả doanh nghiệp trên thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng quy mô toàn cầu, xuất phát từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và đại dịch Covid – 19.

Ông tin rằng, nếu chung sức chung lòng thì khó khăn nào cũng có thể giải quyết. Ông cam kết sẽ nỗ lực hết mình ở vị trí mới và kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên REE cố gắng hơn nữa để xây dựng công ty thành công ty chuyên nghiệp, năng động và phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, ông Hải cũng chia sẻ, chiến lược sắp tới của REE là tập trung vào mảng năng lượng tái tạo với việc đầu tư các dự án điện gió, điện mặt trời và điện rác. Đây là lĩnh vực ít chịu tác động của khủng hoảng kinh tế. Ông cũng sẽ thực hiện tái cơ cấu công ty với việc sắp xếp lại các vị trí ở các công ty thành viên trong nhóm.

Cùng với bổ nhiệm Tổng giám đốc, REE cũng bổ nhiệm hai phó tổng giám đốc gồm ông Nguyễn Ngọc Thái Bình phụ trách tài chính, và ông Nguyễn Quang Quyền phụ trách đầu tư.

Như vậy, sau 35 năm đảm nhận vị trí điều hành của REE, bà Mai Thanh đã chính thức chuyển giao nhiệm vụ cho thế hệ thứ 3. Bà gia nhập REE từ năm 1982 sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư ngành Điện lạnh tại Đại học Kỹ thuật Karl-Marx-Stadt (Đức) khi REE còn là một xí nghiệp liên hiệp thiết bị lạnh. Từ năm 1993 đến nay, bà Mai Thanh kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của REE, dẫn dắt REE đi qua rất nhiều cột mốc đáng nhớ như cổ phần hóa, niêm yết trên sàn chứng khoán (một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam)…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới