Thứ Hai, 25/10/2021, 18:13
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bão đi, lũ lụt tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão đi, lũ lụt tới

Bão số 3 quật ngã cây cối tại Nghệ An -Ảnh: www.vietnamnet.vn

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, đêm hôm qua, 24-8, sau khi đi vào địa phận vùng núi phía Tây tỉnh Nghệ An, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Nghệ An đến Thanh Hóa và Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, có khả năng gây lũ lụt.

Cơ quan này cho biết, ở các tỉnh phía Nam đồng bằng Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa tính đến 1 giờ sáng ngày 25-8 phổ biến trong khoảng 100 – 200mm, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh phổ biến 200 – 250mm; một số nơi trên 300mm như Đô Lương (Nghệ An) 303mm; Vinh 408mm; thành phố Hà Tĩnh 318mm; Minh Hóa (Quảng Bình) 307mm.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xảy ra mưa lớn khiến nhiều nơi trong tỉnh xảy ra ngập úng. Theo dự báo của đài khí tượng thủy văn địa phương, hôm nay lượng mưa tại Thái Bình sẽ lớn hơn và gây ra ngập úng ở nhiều nơi, làm ảnh hưởng trực tiếp tới diện tích lúa sớm đang làm đòng.

Theo Ban chỉ huy phòng chống bão lụt tỉnh Hà Tĩnh, bão số 3 kèm theo mưa to đã làm một người thuộc xã Gia Hanh (Can Lộc) bị thương nặng, hàng trăm ngôi nhà và trường học, trạm y tế xã ở các huyện ven biển bị tốc mái; cây cối, cột điện bị ngã đổ cản trở giao thông đi lại rất khó khăn; cột ăng ten viễn thông ở huyện Nghi Xuân bị sập gãy. Hàng ngàn héc ta lúa hè thu bước vào vụ thu hoạch đã bị ngập lụt, 500 héc ta sắn bị đổ, 350 héc ta rau màu ngập và hư hỏng.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới