Thứ Ba, 4/10/2022, 02:08
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Báo động đỏ du lịch Ấn Độ do khủng bố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Báo động đỏ du lịch Ấn Độ do khủng bố

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch đã đưa ra khuyến cáo về du lịch Ấn Độ sau khi nhận được thông tin từ cơ quan ngoại giao cho biết tổ chức khủng bố Jaish-e-Mohammed đe dọa sẽ gây nổ tại các nhà ga đường sắt, trạm xe bus và căn cứ quân sự tại một số bang ở Ấn Độ trong những ngày tới.

Báo động đỏ du lịch Ấn Độ do khủng bố
Taj Mahal, một điểm du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ. Ảnh: Đào Loan

Theo văn bản được ký bởi ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ thông báo, một tổ chức khủng bố tên là Jaish-e-Mohammed có trụ sở tại Pakistan đã gửi thư đến nhà chức trách quản lý đường sắt của Ấn Độ đe dọa là sẽ cho gây nổ tại các nhà ga đường sắt ở bang Punjab, Rajasthan, Uttarakhan và phía tây bang Uttar Paradesh.

Trong thư, nhóm này đe dọa sẽ gây nổ tại các nhà ga Firozpur, Jalandhar, Faridkot, Amritsar, Barnala vào ngày 13-5-2019. Ngoài những địa chỉ này, các nhà ga đường sắt, trạm xe bus và căn cứ quan sự ở Jaipur, Bikaner, Jodhpur và Sriganganagar cũng sẽ bị gây nổ vào ngày đó…

Để bảo đảm an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour đến Ấn Độ trong thời gian này và khuyến cáo du khách đang ở Ấn Độ nên tránh các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm. Du khách cần theo dõi cảnh báo của cơ quan chức năng địa phương để bảo đảm an toàn.

Tổng cục Du lịch cũng nhắc du khách về đường dây nóng bảo hộ công dân của đại sứ quán là +919971257204, tổng đài bảo hộ công dân +84 981 848484.

Từ đầu năm 2019 đến nay, cơ quan quản lý du lịch đã nhiều lần đưa ra khuyến cáo về việc đi du lịch ở Sri Lanka, Algeria… do vấn đề an toàn.

Đọc thêm:

Tổng cục Du lịch khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc làm tour đi Ai Cập

Đề phòng bất trắc khi đi du lịch nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới