Thứ Hai, 5/06/2023, 21:58
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Blue-chip giảm giá, VN-Index xuống theo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Blue-chip giảm giá, VN-Index xuống theo

Thanh Thương

Blue-chip giảm giá, VN-Index xuống theo
Nhiều nhà đầu tư tranh thủ giải ngân khi thị trường giảm. Ảnh minh họa: TL.

(TBKTSG Online) – Có hơn một nửa cổ phiếu lớn trong rổ VN30 giảm giá trong phiên giao dịch ngày 12-3. Cũng vì vậy nên kết thúc phiên này VN-Index mất 1,16 điểm (0,24%) xuống còn 475,34 điểm.

Dấu hiệu đảo chiều đã xuất hiện từ đầu phiên giao dịch buổi sáng, đa phần các cổ phiếu đều có lực bán mạnh với giá thấp hơn tham chiếu. Nhóm cổ phiếu bất động sản vốn giao dịch khởi sắc vào hôm trước cũng đã quay đầu đi xuống. Đến hết phiên giao dịch có 8 trong số khoảng 60 cổ phiếu nhóm này trên cả 2 sàn giữ được đà tăng, còn lại đều giảm.

Giá cổ phiếu xuống cũng đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay giải ngân. Từ cuối phiên sáng đến hết thời gian giao dịch, lượng chứng khoán chuyển nhượng đạt 60,2 triệu đơn vị, giá trị đạt 918,3 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên đầu tuần, nhưng tăng khá nhiều so với mức giao dịch khoảng 50 triệu chứng khoán/phiên trong tuần trước đó.

Cổ phiếu được quan tâm nhất trong phiên này là PVF của Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí (PVFC) khi công ty này đã công bố đề án hợp nhất với Ngân hàng Phương Tây (Westernbank). Theo đó, thời gian dự kiến hợp nhất sẽ trong năm 2013. Đề án này sẽ trình đại hội đồng cổ đông của 2 ngân hàng, vào 16-3, cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của Westernbank sẽ xem xét đề án hợp nhất. Kết phiên, PVF tăng 300 đồng lên 11.600 đồng/cổ phiếu. Giao dịch tăng khá mạnh với gần 1,35 triệu cổ phiếu.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội lại đi lên trong phiên này, tăng 0,17 điểm (0,27%) lên 62,22 điểm. Khối lượng giao dịch cũng tương đương với sàn TPHCM với khoảng 60,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh và thỏa thuận, đạt 501,2 tỉ đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới