Thứ Hai, 25/09/2023, 17:57
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán mất điểm trọn tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán mất điểm trọn tuần

Phương Thảo

Chứng khoán mất điểm 5 phiên liên tiếp – Ảnh: Minh Khuê

(TBKTSG Online) – Sau khi chạm mức thấp nhất trong khoảng 2 năm trở lại đây, chỉ số VN-Index tiếp tục giảm nhẹ 0,52 điểm, tương đương 0,14%, so với phiên trước xuống 383,92 điểm trong phiên giao dịch hôm nay (12-8).

Trên sàn giao dịch TPHCM, số cổ phiếu tăng giá vẫn chiếm ưu thế với 148 mã tăng trong khi có 64 mã giảm điểm. Thanh khoản trên sàn vẫn không có dấu hiệu cải thiện với 20,1 triệu cổ phiếu có tổng giá trị hơn 360 tỷ đồng được giao dịch.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội nhích nhẹ 0,2 điểm, tương đương 0,3%, so với phiên ngày hôm qua và đóng cửa ở mức 66,02 điểm. Giao dịch tiếp tục lùi về mức thấp với khoảng 19 triệu cổ phiếu với tổng giá trị hơn 179 tỷ.

Theo công ty chứng khoán Rồng Việt, mặc dù chưa có thông tin mới về lãi suất và lạm phát, song với những khó khăn hiện tại của kinh tế thế giới, việc thực thi chính sách kinh tế của Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Đặc biệt, thâm hụt thương mại và tỷ giá sẽ trở lại là vấn đề lớn trong các tháng tiếp theo nếu kinh tế thế giới tiếp tục diễn biến không thuận lợi.

Kinh tế thế giới trở nên bất ổn trầm trọng vượt ngoài dự báo và có thể sẽ tác động đến thị trường trong nước. Trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán khả năng sẽ diễn biến cùng chiều với chứng khoán thế giới cho đến khi các yếu tố vĩ mô trong nước bộc lộ thông tin tích cực. Nhà đầu tư với chiến lược dài hạn có thể cân nhắc giải ngân nếu thị trường tiếp tục có những phiên giảm điểm mạnh, công ty này cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới