Thứ Sáu, 31/03/2023, 00:51
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ĐHĐCĐ Vilico 2022: Các dự án lớn đang thực hiện cùng Vinamilk là tâm điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico, mã: VLC) tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022 vào ngày 8-6-2022 tại TPHCM theo hình thức trực tuyến. Vilico hiện là công ty con của Vinamilk.

Nhận được sự đồng thuận cao từ các cổ đông, ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 đã diễn ra thành công và thống nhất thông qua các nội dung quan trọng như sau:

Chuyển dự án Tam Đảo cho Công ty liên doanh – Công ty TNHH Chăn nuôi Việt Nhật (“JVL”)

Đây là dự án lớn nhất về vốn đầu tư dự kiến của Vilico tính đến thời điểm này, sau khi kí thành công MOU trị giá 500 triệu đô với đối tác Nhật Bản. 

Cổ đông Vilico thống nhất chuyển giao toàn bộ dự án Tam Đảo (quy mô 1.800 tỉ đồng) cho công ty liên doanh – JVL sau khi dự án đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật, để JVL tiếp tục quản lý, vận hành và phát triển.

Ngoài ra, JVL có kế hoạch đầu tư xây dựng thêm một cơ sở chăn nuôi bò thịt để bổ trợ cho dự án Tam Đảo. Tổng mức đầu tư dự kiến của JVL cho dự án này là 1.185 tỉ đồng và đang trong quá trình khảo sát, tìm địa điểm phù hợp để đầu tư.

Hiện tại, liên doanh giữa Vilico và Sojitz đã tiến hành nuôi, bán thử nghiệm sản phẩm bò thịt tại Việt Nam và bước đầu xây dựng mạng lưới khách hàng. Trong đó, sản phẩm bò tuyết Yuki được nhập khẩu từ Nhật Bản đang có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn như Aeon Mall, Aeon Citimart, Ministop…

Dự án Nhà máy sữa Hưng Yên

Nhằm mục đích khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất của Công ty cũng như để tận dụng lợi thế của Vinamilk trong lĩnh vực sản xuất, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, góp phần khai thác và đầu tư khu đất hiệu quả, ĐHĐCĐ thông qua phương án triển khai Dự án Nhà máy sữa Hưng Yên. 

Dự án có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 2.083,4 tỉ đồng hiện do Vilico làm chủ đầu tư. Sau khi Dự án hoàn thành và đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật, Vilico sẽ thực hiện một trong hai phương án sau: chuyển nhượng Dự án cho Vinamilk để Vinamilk vận hành Dự án hoặc Vilico sẽ sản xuất các sản phẩm sữa và liên quan đến sữa cho Vinamilk.

Ngoài ra, ngày 28-5, Mộc Châu Milk – Công ty con của Vilico cũng khởi công dự án Tổ hợp thiên đường Sữa Mộc Châu có tổng vốn đầu tư lên tới 3.150 tỉ đồng trên diện tích 176 ha tại Mộc Châu, Sơn La (do Vinamilk và Mộc Châu Milk phát triển). Đây là hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao đi đôi với phát triển bền vững, dựa trên định hướng mục tiêu là phát triển du lịch tại Mộc Châu gắn liền với chiến lược phát triển nông nghiệp Tỉnh Sơn La, trong đó ngành chăn nuôi bò sữa là chủ lực.

Hình ảnh phối cảnh của dự án bò thịt tại Tam Đảo. Ảnh: Vilico

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới