Thứ Ba, 27/09/2022, 19:17
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp không thiếu vàng để bán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp không thiếu vàng để bán

Thanh Thương

Doanh nghiệp không thiếu vàng để bán
Người dân tiếp tục xếp hàng mua vàng trong hôm nay. Ảnh chụp tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Giang Huy

(TBKTSG Online) – Trước hiện tượng người dân rủ nhau đi mua vàng vì sợ vàng khan hiếm, giá tăng cao thêm, các công ty kinh doanh vàng ở TPHCM đều khẳng định, họ có đủ vàng để đáp ứng nhu cầu của người mua.

>> Giá vàng bật trở lại, vượt 47 triệu đồng/lượng

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trong buổi sáng nay, chỉ có khoảng nửa tiếng đồng hồ công ty tạm ngừng phục vụ vì không kịp đưa vàng từ công ty xuống các cửa hàng tại TPHCM vì công ty dự báo nhu cầu tại đây không lớn như ở Hà Nội. Nhưng ngay sau đó, công ty đã chuyển vàng xuống các cửa hàng và mở cửa trở lại để phục vụ.

Theo bà Cúc, lượng vàng mà PNJ bán ra đến chiều nay khoảng 4.600 lượng, tăng 30% so với hôm qua, còn trong cả tuần này thì lượng vàng mà PNJ bán ra đã cao gấp đôi so với tuần trước. Lực cầu tăng quá nhanh là nguyên do khiến cho PNJ không kịp đưa vàng xuống cửa hàng. Bà Cúc khẳng định lượng vàng công ty đang có vẫn đủ để bán trong vài ngày tới.

Còn theo ông Đỗ Minh Phú, Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Doji thì trong ngày hôm nay, lượng vàng mà Doji bán ra lên đến khoảng 3.500 lượng, trong khi mua vào không đáng kể. Ông Phú khẳng định, người mua vàng trong đợt này phần lớn là người dân, mức mua một vài lượng mỗi người. Việc tăng mua này theo ông Phú là do người dân đang dự đoán giá vàng có khả năng tăng tiếp do các dự báo trên thế giới đều cho rằng kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng giá.

Ông Phú cũng cho rằng, hiện tại Doji vẫn cân đối được nguồn vàng nên sẽ không có chuyện thiếu vàng để bán như đợt sốt trước.

Trong khi đó, lượng vàng bán ra từ Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đến thời điểm này đã vượt qua con số 12.000 lượng/ngày, cao hơn hẳn các ngày trước, và theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng thì người dân vẫn tiếp tục mua vào. Tuy vậy, ông cũng khẳng định lượng vàng mà SJC đã nhập về vẫn đủ để công ty cung ứng ra thị trường.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc cho biết lượng vàng bán ra hôm qua và hôm nay đều trên 6.000 lượng/ngày, gấp đôi mức 3.000 lượng của những ngày trước đó.

Mặc dù vẫn đủ vàng bán cho người dân, song một số công ty vàng cho biết đã gửi đơn lên Ngân hàng Nhà nước để xin được cấp hạn ngạch nhập khẩu vàng. Theo bà Cúc “để chắc chắn nguồn cung không thiếu thì chúng tôi vẫn xin nhập, vì khi thiếu hàng, dù là tạm thời, vẫn sẽ tác động mạnh đến giá vàng trong nước”.

Giá vàng trong nước đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Khi đóng cửa chiều nay, giá vàng SJC còn 46,45 triệu đồng/lượng mua vào, 46,95 triệu đồng/lượng bán ra, mức giá này thấp hơn giá cuối buổi sáng 50.000 đồng/lượng và cao hơn giá đóng cửa ngày hôm qua hơn 2,15 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường Châu Âu lúc 16 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) giá vàng đang được niêm yết tại mức 1.785,8 đô la/ounce, tăng 14,5 đô la Mỹ so với đóng cửa thị trường New York đêm qua. Nếu quy đổi (chưa tính phí), giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá thế giới khoảng 1,85 triệu đồng/lượng.


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới