Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đóng gói đúng chuẩn để tăng giá trị rau và hoa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đóng gói đúng chuẩn để tăng giá trị rau và hoa

Rau quả và hoa ở Lâm Đồng có nhiều thế mạnh xuất khẩu nếu gia tăng thêm khâu đóng gói, bao bì-Ảnh: Hồng Văn

Cơ quan Phát triển Quốc tế Đan Mạch (DANIDA) vừa tổ chức hội thảo khuyến khích nông dân và các công ty sản xuất rau và hoa sử dụng bao bì đóng gói sản phẩm đúng quy chuẩn để tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm rau và hoa.

Hội thảo có sự tham dự đông đảo của các chuyên gia nông nghiệp, công ty sản xuất và kinh doanh hoa, nông dân trồng hoa tại Lâm Đồng.

Ông Amarnath Reddy, cố vấn cấp cao của DANIDA trong dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam (GCF) cho rằng việc đóng gói phù hợp sẽ giúp bảo quản tốt sản phẩm và duy trì chất lượng; đồng thời giúp sản phẩm trở nên thu hút hơn đối với người tiêu dùng.

“Thị trường trong nước không đòi hỏi sản phẩm chất lượng cao và không quan tâm đến việc sản phẩm có được đóng gói đúng chuẩn hay không. Nhưng các thị trường quốc tế thường đòi hỏi sản phẩm chất lượng cao dù giá thành cao gấp 2-3 lần và rất chú trọng đến việc đóng góp bảo quản sản phẩm,” ông nhấn mạnh.

Theo tiến sĩ Phạm S, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng, rau và hoa đang chiếm tỉ lệ rất cao trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Lâm Đồng nhưng giá trị xuất khẩu vẫn chưa nhiều do các khâu sau thu hoạch, bảo quản…còn nhiều yếu kém.

Hội thảo đã đưa ra một số giải pháp trong việc đóng gói bao bì đúng quy chuẩn như: có cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp và nông dân trồng hoa thực hiện việc đóng gói bao bì hoa, khuyến khích người trồng hoa chú trọng đầu tư sau thu hoạch, thực hiện tốt việc đóng gói bao bì hoa, liên kết với các doanh nghiệp cung ứng bao bì chuẩn.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới