Chủ Nhật, 26/03/2023, 12:45
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giao dịch căn hộ tại TPHCM giảm sau vụ cháy chung cư Carina

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch căn hộ tại TPHCM giảm sau vụ cháy chung cư Carina

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Thông tin từ một số nhà đầu tư cho biết, số lượng giao dịch căn hộ tại TPHCM có dấu hiệu giảm nhẹ sau vụ cháy chung cư Cariana hồi tháng 3 vừa qua.

Giao dịch căn hộ tại TPHCM giảm sau vụ cháy chung cư Carina
Giao dịch căn hộ giảm nhẹ sau vụ cháy chung cư Carina – Ảnh minh họa: Lê Anh

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc của LDG Group nói tại cuộc hội thảo về giải pháp an toàn khi cháy nổ chung cư do báo Thanh Niên tổ chức sáng ngày 3-4 rằng, sau vụ cháy ở chung cư Carina tâm lý khách hàng mua căn hộ đã bị giao động, giao dịch có phần giảm sút. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng ông Khang ước tính số giao dịch ở LDG giảm khoảng 20% so với các tuần trước khi xảy ra vụ cháy.

Ông cho rằng việc giảm giao dịch chỉ là tức thời, với  LDG sự giảm sút này không đáng kể vì công ty đã có chiến lược kinh doanh dài hạn.

Tương tự, ông Trương Anh Tú, Giám đốc phát triển kinh doanh của Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Phúc Khang cho biết, số khách hàng đến xem dự án giảm nhẹ khi người mua có tâm lý e dè mua nhà chung cư để ở, sau vụ cháy ở Carina.

Còn ông Trương Quốc Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh cũng thừa nhận, thị trường căn hộ ít nhiều đã bị ảnh hưởng sau vụ cháy thương tâm nói trên. Tuy nhiên, với Hưng Thịnh không bị ảnh hưởng nhiều.

Ông Dũng cho biết, Hưng Thịnh đã cho cư dân ở các dự án của mình trải nghiệm thực tế việc phòng cháy chữa cháy ở nơi mình ở. Khi người dân được trải nghiệm thấy hệ thống phòng cháy, chữa cháy hoạt động tốt thì sẽ yên tâm. Ngoài ra, công ty còn bổ sung thêm một lượng bình chữa cháy ở nơi công cộng. Đồng thời, công ty đầu tư 3 tỉ đồng để tặng mỗi căn hộ một bình chữa cháy mini.

Ông Khang của LDG cũng cho biết, công ty đã đầu tư 10 tỉ đồng để thuê đối tác nước ngoài viết phần mềm hỗ trợ phát hiện phòng cháy, chữa cháy và trang bị thêm các thiết bị tiện ích.

Cũng tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng quản lý nhà và công sở của Sở Xây dựng TPHCM cho biết, qua kiểm tra TPHCM hiện có 7 chung cư chưa được nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy nhưng đã cho người dân vào ở. Những chung cư này đang được Sở Xây dựng đề xuất chính quyền thành phố có giải pháp xử lý theo lộ trình để đảm bảo quyền lợi cho người dân, chứ không thể cho người dân ra khỏi chung cư để khắc phục xong mới cho vào ở.

Mời xem thêm:

Bất an với công tác PCCC nơi chung cư cao tầng

Thiếu hậu kiểm trong phòng cháy chung cư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới