Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàng hóa kéo chứng khoán châu Á lên cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng hóa kéo chứng khoán châu Á lên cao

Thu Hằng

Giá hàng hóa tăng làm cho thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán châu Á tăng lên do đô la Mỹ yếu, thúc đẩy bởi giá chứng khoán có liên quan đến hàng hóa trong khu vực này.

Giá dầu thô giao sau ở mức 82,31 đô la Mỹ/thùng vào sáng ngày 31-3 sau khi đạt mức cao nhất trong gần hai tuần vào ngày trước đó với sự lạc quan về phục hồi kinh tế toàn cầu và trước các số liệu về hàng tồn kho quan trọng của Mỹ.

Thị trường cũng được củng cố bởi nguồn tin cho biết chi tiêu tiêu dùng trong tháng 2 của Mỹ tăng tháng thứ năm liên tiếp, cho thấy mức tiêu thụ của Mỹ đủ mạnh để duy trì sự phục hồi.

Chỉ số Nikkei Average của Nhật Bản (N225) tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng và được cho là sẽ mở rộng lợi nhuận trong năm và quý kinh doanh mới, bắt đầu vào tuần này, dù có những lo lắng cho rằng chúng được mua vào quá nhiều.

Dẫn đầu bởi các cổ phiếu liên quan đến các nguồn lực, chỉ số Nikkei ở mức 11.130 điểm, mức cao nhất từ tháng 10-2008.

Các nhà phân tích cũng hứng khởi bởi báo cáo cho thấy các nhà máy thép của Nhật Bản và Hàn Quốc đã đồng ý tăng giá quặng sắt 90% trong năm nay, đẩy đô la Úc tăng lên gần một xu, mức tăng lớn nhất theo ngày trong sáu tháng.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới