Thứ Sáu, 7/10/2022, 16:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Rất cần đình chỉ sự chai lì, vô cảm

(KTSG Online) - Cuối cùng thì mấy ngày trước đây, cơ quan chức năng của TPHCM đã rút lại đề xuất tạm dừng thi...

Phát triển và bền vững

(KTSG) - Tuy không được dùng sóng đôi như một cụm từ nhưng có lẽ chưa lúc nào hai từ “phát triển và bền...

Sau dịch Covid-19, các rạp chiếu phim dần hồi phục

(KTSG Online) – Đầu năm nay, rạp phim được phép mở cửa trở lại. Tuy phải đối diện với nhiều khó khăn do ảnh...

Cá nhân hóa việc học tập trên lớp: Hướng đi cho tương lai

Lấy học sinh là trọng tâm đã trở thành xu hướng của giáo dục trong 10 năm trở lại đây. Thế nhưng phải đến...

Rất cần đình chỉ sự chai lì, vô cảm

(KTSG Online) - Cuối cùng thì mấy ngày trước đây, cơ quan chức năng của TPHCM đã rút lại đề xuất tạm dừng thi công dự án hầm chui...

Phát triển và bền vững

(KTSG) - Tuy không được dùng sóng đôi như một cụm từ nhưng có lẽ chưa lúc nào hai từ “phát triển và bền vững” lại được dùng với...

Doanh nghiệp xăng dầu TPHCM xin tạm ngưng hoạt động

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ (CAGICO) có hệ thống bán lẻ gồm 17 cây xăng trực thuộc và 36 đại lý tại TPHCM có văn bản gửi Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường thành phố xin tạm ngưng hoạt động do không còn nguồn hàng xăng dầu để duy trì hệ thống bán lẻ. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, doanh nghiệp chỉ là thương nhân phân phối nên không thể nhập khẩu xăng dầu, phải thông qua các thương nhân nhập khẩu để mua và cung cấp cho hệ thống bán lẻ của mình, và các đơn vị đầu mối hiện đã ngưng cung cấp hàng.  

Kết nối chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản ngân hàng

Ngày 6-10, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas), Tổng công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) và Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) đã phối hợp ra mắt dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Theo đó, người dùng di động có tài khoản tại Viettel Money và VNPT Money có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp tới tài khoản cá nhân mở tại các ngân hàng và ngược lại. Việc chuyển, nhận tiền còn được triển khai với phương thức quét mã VietQR, không cần nhập thông tin tài khoản người nhận một cách thủ công.

Rút đề xuất tạm dừng thi công dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh...

Chiều 4-10, cơ quan chức năng TPHCM đã rút đề xuất tạm dừng thi công ban hành hôm 30-9 đối với dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) do nhà thầu đã khắc phục xong đoạn đường hư hỏng, xuống cấp; giao thông qua khu vực được đảm bảo an toàn. Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nhà thầu thi công, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Thanh tra Sở GTVT… đã có buổi làm việc và xác nhận của các đơn vị chức năng về việc khắc phục, đảm bảo an toàn giao thông trong phạm vi dự án.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ đã âm tính với virus

Sau 12 ngày điều trị, bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Việt Nam đã hết sốt, các bóng nước ở mặt, tay, chân… đã khô mày, tróc vảy và lên da non, các bóng nước ở họng cũng lành, hết đau. Bệnh nhân ăn uống tốt, lên cân, tinh thần lạc quan. Đây là những thông tin mới nhất về tình trạng của bệnh nhân từ các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM chiều 4-10. Trước đó, hôm 23-9, hệ thống giám sát y tế của TPHCM báo cáo ca nghi ngờ đậu mùa khỉ là một bệnh nhân nữ 35 tuổi đi du lịch từ Dubai về.

Quảng Nam dự báo GRDP tăng trên 10% vào cuối năm nay

UBND tỉnh Quảng Nam dự kiến, tốc độ tăng trưởng kinh tế vùng (GRDP) năm 2022 tăng trên 10%. Con số này cao hơn so với năm 2021 (5,04%) và vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh Quảng Nam giao đầu năm (7,5-8%). Theo thông tin từ phiên họp thường kỳ tháng 9 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 9, quí 3 và triển khai nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2022 do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hôm nay (4-10), ước tính GRDP quí 3-2022 tăng cao ở mức 18,7% và GRDP 9 tháng năm 2022 tăng gần 13,2% so với cùng kỳ, xếp thứ 8 trên 63 tỉnh, thành phố cả nước.

Hành trình tìm cơ hội đầu tư về ‘miền cát trắng’ Ninh Thuận

(KTSG Online) - Trong thời gian qua Ninh Thuận chọn cách phát triển “đảo...

STF – QTSC kết nối ‘Sắc màu ước mơ’

Cơ hội để phát hiện tài năng hội họa và nhận được sự hỗ...

Sáp nhập CLB Thị trường và CLB Địa ốc Saigon Times: hướng tới ổn...

(KTSG Online) – Tối 28-9, tại hội trường Tạp chí Kinh tế Sài Gòn,...

Hành trình tìm cơ hội đầu tư về ‘miền cát trắng’ Ninh Thuận

(KTSG Online) - Trong thời gian qua Ninh Thuận chọn cách phát triển “đảo...