Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hơn 9.000 tỉ đồng xây hành lang ven biển tỉnh Trà Vinh

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề xuất dự án xây tuyến đường hành lang ven biển ở tỉnh Trà Vinh. Dự kiến, tổng mức đầu tư của dự án là gần 9.190 tỉ đồng.

Một đoạn sạt lở bờ biển tỉnh Trà Vinh. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, dự án do UBND tỉnh làm cơ quan chủ quản, vốn đối ứng của tỉnh là hơn 2.470 tỉ đồng còn 6.710 tỉ đồng vay từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Mục tiêu của dự án là xây dựng tuyến đường hành lang ven biển trên địa bàn tỉnh Trà Vinh kết nối với tuyến đường bộ ven biển tỉnh Bến Tre qua hướng cầu vượt cửa Cung Hầu và cầu Cổ Chiên 2.

Tuyến này cũng đồng thời kết nối với tỉnh Sóc Trăng thông qua cầu Đại Ngãi với tổng chiều dài khoảng 60,7 km. Ngoài ra, dự án cũng góp phần trong dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng kinh tế xanh thích ứng biến đổi khí hậu phù hợp với cam kết Paris.

Cũng theo TTXVN, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo, đề xuất và kiến nghị đảm bảo phù hợp với các quy định.

Cơ quan này cũng cần thông báo với ADB về đề xuất dự án được Chính phủ phê duyệt. UBND tỉnh Trà Vinh tiếp thu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, đảm bảo tránh thất thoát, lãng phí và theo đúng các quy định pháp luật hiện hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới