Thứ Ba, 29/11/2022, 00:51
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHonda sẽ thu hồi 528.000 xe bị lỗi phanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda sẽ thu hồi 528.000 xe bị lỗi phanh

Phúc Minh

Xe Odyssey. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Công ty ô tô Honda (Nhật Bản) công bố thu hồi 528.000 xe ô tô trên toàn cầu do mối gắn xy-lanh phanh chính bị khiếm khuyết, có nguy cơ làm rò rỉ dầu phanh, theo hãng tin Reuters ngày 25-10.

Hầu hết xe bị thu hồi là xe Odyssey bán tại Mỹ. Honda sẽ cho thu hồi 435.000 xe Odyssey tại Mỹ.

Honda và Toyota có chung nhà cung cấp phụ tùng phanh cho là công ty tư nhân Nhật Bản ADVICS. Trước đó ngày 21-10, công ty Toyota (Nhật Bản) đã thông báo thu hồi 1,53 triệu xe ô tô trên toàn cầu do rò rỉ dầu phanh.

Honda tuyên bố sẽ thay thế các mối gắn xy-lanh phanh chính ở tất cả các xe trên. Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện có hiện tượng rò rỉ dầu phanh, Honda sẽ thay cả cơ cấu trợ lực phanh.

Tuy nhiên, Honda cũng như Toyota, không cho rằng lỗi trên có thể gây ra các vấn đề về an toàn. Toyota giải thích ngay cả trong trường hợp xảy ra rò rỉ dầu phanh, tài xế vẫn có đủ lực phanh cần thiết để dừng xe.

Honda cho biết chưa nhận được bất kỳ báo cáo về tai nạn và thương vong nào liên quan đến khiếm khuyết trên. Người phát ngôn của Honda, bà Christina Ra, lưu ý nếu dầu phanh rò rỉ, đèn báo dầu phanh sẽ bật sáng trước khi có sự cố ảnh hưởng đến lực phanh.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới