Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Khoảng 36 tỉ đồng bảo hiểm chờ lao động hồi hương theo diện EPS đến nhận

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Trung tâm lao động ngoài nước, có khoảng 1.700 khoản bảo hiểm với số tiền tương đương 36 tỉ đồng chưa chi trả được cho người lao động đi làm việc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (chương trình EPS) về nước đúng hạn.

Lao động Việt Nam tại một sân bay Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: Kiều Phong

TTXVN đưa tin, liên quan đến công tác chi trả tiền bảo hiểm quá hạn cho lao động sau khi về nước, lãnh đạo Trung tâm lao động ngoài nước cho biết, đã hỗ trợ chi trả cho hơn 3.300 khoản bảo hiểm quá hạn với tổng số tiền chi trả khoảng 40 tỉ đồng. Tuy nhiên, còn khoảng 1.700 khoản bảo hiểm với số tiền tương đương 36 tỉ đồng chưa chi trả được, do lao động hồi hương chưa đến nhận.

Theo quy định, lao động đi làm việc theo Chương trình EPS khi hết hợp đồng, về nước đúng hạn sẽ được nhận khoản bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh cho mỗi năm làm việc, tương đương một tháng lương cơ bản và bảo hiểm hồi hương để mua vé máy bay về nước. Tiền bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh của một người gần 60 triệu đồng. Tiền bảo hiểm hồi hương của một người khoảng 7,1 triệu đồng.

Theo TTXVN, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã hồi hương khi cần thêm thông tin chi tiết có thể liên lạc với EPS Việt Nam qua địa chỉ Fanpage: https://www.facebook.com/HRDinvietnam/ để tra cứu thông tin hoặc gọi đến số điện thoại: 0243.773.7273 để được giải đáp thắc mắc. Người lao động cũng có thể liên lạc tới Trung tâm lao động ngoài nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới