Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khởi động ‘tuyến du lịch vàng’ giữa Việt Nam và Trung Quốc

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cơ quan quản lý du lịch Việt Nam và Trung Quốc vừa khởi động lại “tuyến du lịch vàng” có tên là Hai quốc gia – sáu điểm đến, gồm 4 điểm đến ở Việt Nam là Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Côn Minh, Châu Hồng Hà của Trung Quốc

Một điểm du lịch tại tỉnh Quảng Ninh, một trong 6 điểm đến của “tuyến du lịch vàng” giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ảnh: Minh Duy

Theo thông tin từ Trung tâm thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch, hội nghị xúc tiến khởi động tuyến du lịch “Hai quốc gia – sáu điểm đến” giữa Trung Quốc và Việt Nam đã diễn ra vào tối qua (28-3) tại Hà Nội. Hội nghị do Sở Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với sở du lịch của tỉnh Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tổ chức.

Tuyến du lịch này là sáng kiến của ngành du lịch tỉnh Lào Cai và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) nhằm đẩy mạnh hợp tác, trao đổi khách giữa 2 bên. Chương trình đã chính thức khai trương, vận hành vào giữ tháng 1-2020 nhưng sau đó phải tạm dừng vì dịch bệnh, đến nay mới khởi động lại.

Tại sự kiện, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã đề nghị chính quyền tỉnh Vân Nam, Châu Hồng Hà (Trung Quốc) và các địa phương của Việt Nam tham gia chương trình đón khách này. Cùng với đó là chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và hiệp hội, doanh nghiệp du lịch chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, hỗ trợ giải quyết các thủ tục xuất, nhập cảnh thuận lợi để sẵn sàng đón khách du lịch.

Hai bên cũng sẽ cùng thúc đẩy để sớm khai thác tuyến xe chở khách du lịch đến các điểm du lịch ở hai quốc gia; báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét thí điểm triển khai hình thức du lịch bằng xe tự lái (caravan) với các điều kiện kèm theo của các tuyến “Hai quốc gia – sáu điểm đến”.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Hồi trước dịch Covid-19, lượng khách từ thị trường này thường chiếm khoảng 30% trong tổng lượng khách quốc tế của Việt Nam. Vào năm 2019, Việt Nam đã đón khoảng 5,8 triệu lượt khách từ nước láng giềng.

Sau thời gian dài gián đoạn bởi dịch Covid-19, Trung Quốc đã phép các công ty du lịch của nước này tổ chức tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam từ 15-3 vừa qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới