Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Miễn phí vé cho du khách tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng dịp lễ

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ hôm nay (29-4) đến 3-5, Hà Nội sẽ dành 4 xe buýt 2 tầng City tour để phục vụ miễn phí cho du khách tham quan thủ đô.

Hà Nội dành 4 xe buýt hai tầng để phục vụ miễn phí cho du khách tham quan thủ đô dịp lễ. Ảnh: Baochinhphu.vn

TTXVN đưa tin, Sở du lịch Hà Nội cho biết, thành phố sẽ miễn phí giá vé khi du khách tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng theo hành trình City tour. Thời gian thực hiện là từ hôm nay (29-4) đến 3-5.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội dành 3 xe phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Các xe này có biển kiểm soát là 29B -19658, 29B-19906, 29B-19688. Thời gian hoạt động từ 8 giờ 30 đến 21 giờ 30 với tần suất là 30 phút/chuyến. Còn thời gian cho mỗi chuyến tham quan khoảng 70 phút.

Ngoài ra, Công ty CP Du lịch Việt Nam – Hà Nội dành một xe phục vụ tham quan với số biển kiểm soát 29B-19994. Xe chạy 7 chuyến mỗi ngày. Thời gian tham quan của mỗi chuyến xe là khoảng 90 phút.

Những xe này có điểm xuất phát và kết thúc hành trình ở trạm Nhà hát Lớn.

Dịp này, thành phố cũng điều chỉnh lộ trình 3 tuyến xe là xe số 23 Nguyễn Công Trứ – Kim Mã – Nguyễn Công Trứ; xe số 145 Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long – Công viên nước Hồ Tây và xe số 146 Hào Nam – Khu liên cơ – Hào Nam sao cho đi qua các điểm du lịch lớn như Hoàng thành Thăng Long, Lăng và Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, hồ Gươm. Mục đích hướng đến là tạo điều kiện cho du khách tham quan các điểm du lịch.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải cũng tăng cường nhiều bãi đỗ xe tại các khu vực lân cận điểm du lịch và phân luồng giao thông trong khu vực nội thành từ các cửa ngõ của thành phố Hà Nội tới các khu, điểm du lịch trọng điểm như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hoàng thành Thăng Long; Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Công viên Thủ Lệ; khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà tù Hỏa Lò; Nhà hát Lớn.

Để nắm bắt hành trình thuận lợi, du khách có thể tải phần mềm Busmap, Timbus, Vinbus để theo dõi lộ trình, tần suất phục vụ chuyến của các tuyến buýt cụ thể.

Liên quan đến lượt du khách đi lại dịp lễ bằng đường hàng không, báo cáo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong ngày nghỉ đầu tiên, sân bay Tân Sơn Nhất đón khoảng 126.000 lượt khách. Trong đó, hành khách đi là hơn 72.000 lượt. Riêng nhà ga quốc nội đón hơn 83.000 lượt khách đi và đến, theo TTXVN.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến, giai đoạn cao điểm từ 28-4 đến 3-5, Tân Sơn Nhất sẽ có 4.466 chuyến bay quốc nội và quốc tế với hơn 755.000 lượt khách. Tổng số chuyến bay tăng 18% và tổng lượng khách tăng tới 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới