Thứ Ba, 6/12/2022, 23:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMoody’s cảnh báo hạ xếp hạng 17 ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Moody’s cảnh báo hạ xếp hạng 17 ngân hàng

Trúc Như

Moody’s cảnh báo hạ xếp hạng 17 ngân hàng
Moody’s cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng 17 ngân hàng toàn cầu. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hãng xếp hạng tín dụng Moody’s ngày 16-2 cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng 17 ngân hàng toàn cầu và 114 tổ chức tài chính châu Âu vì tác động của cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro (eurozone) có dấu hiệu lan rộng khắp hệ thống tài chính toàn cầu.

Hiện, Moody’s đang xem xét hạ bậc xếp hạng tín dụng dài hạn của Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Morgan Stanley và Ngân hàng Hoàng gia Canada.

Các ngân hàng châu Âu xếp vào danh sách cảnh báo bao gồm Barclays, BNP Paribas, Credit Agricole, Deutsche Bank, HSBC, Royal Bank of Scotland và Societe Generale.

Ngoài ra, Moody’s sẽ xem xét lại xếp hạng tín dụng dài hạn của Credit Suisse, Macquarie, Nomura và UBS.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính tầm cỡ toàn cầu đang đối mặt với nhiều khó khăn. Thị trường vốn ngày càng nhiều thách thức, gánh nặng pháp lý gia tăng và môi trường kinh tế khó khăn hơn đã tác động xấu đến lợi nhuận dài hạn và triển vọng tăng trưởng của các tổ chức này.

Đầu tuần, Moody’s đã hạ bậc xếp hạng tín dụng của sáu nước châu Âu, trong đó có Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và cảnh báo có thể hạ bậc xếp hạng tín dụng hàng đầu AAA của Pháp, Anh và Áo.

Moody’s cho rằng việc xem xét lại xếp hạng tín dụng của các tổ chức tài chính ở 16 nước châu Âu phản ánh tình hình khủng hoảng nợ công cũng như tín dụng ngày càng xấu đi của các chính phủ châu Âu.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới