Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phân luồng xe ô tô trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 dịp Tết

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra phương án phân luồng giao thông đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, đơn vị tổ chức phân luồng các loại ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống và di chuyển với vận tốc tối đa là 60km/giờ.

Khi xảy ra tình trạng ách tắc giao thông hoặc sự cố trong dịp Tết, lực lượng chức năng sẽ tổ chức phân luồng cho xe ô tô 9 chỗ trở xuống. Ảnh minh họa: Minh Hoàng

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và các cơ quan liên quan về việc điều tiết, phân luồng giao thông trên quốc lộ 1, tuyến đường từ nút giao Mai Sơn đến nút giao quốc lộ 217B (đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45) thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, việc thực hiện phân luồng phương tiện trên tuyến đường nêu trên được thực hiện từ ngày 19-1 đến hết ngày 29-1-2023 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng).

Việc thực hiện phân luồng thực hiện khi có tình trạng giao thông bị ách tắc hoặc xảy ra sự cố. Nhóm phương tiện được phân luồng là các loại ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống chạy trên tuyến phân luồng với vận tốc tối đa 60km/giờ, không phân luồng với các loại phương tiện khác, xe thô sơ và xe máy…

Các sở, ngành, đơn vị liên quan được yêu cầu bố trí lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, lên phương án phân luồng cụ thể, lập các chốt, tuần tra các loại phương tiện được phép phân luồng, tốc độ lưu thông, đặt hệ thống cảnh báo hướng dẫn an toàn giao thông như biển báo, biển chỉ dẫn, cọc tiêu… và có biện pháp bảo vệ kết cấu công trình, đảm bảo an toàn, thông suốt trên tuyến cao tốc qua địa bàn hai tỉnh.

Cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 có chiều dài 63,37km. Dự án được khởi công tháng 9-2020 và đã thông xe kỹ thuật trên lớp bê tông nhựa đoạn từ đầu tuyến đến nút giao Đông Xuân (dài 53,09km) trước ngày 31-12-2022 theo đúng yêu cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới