Thứ Năm, 18/08/2022, 17:59
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

SIHUB, Microsoft Việt Nam hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SIHUB, Microsoft Việt Nam hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp

Đức Tâm

SIHUB, Microsoft Việt Nam hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp
Đại diện Microsoft Việt Nam và SIHUB ký kết hợp tác chiến lược chiều 17-1. Ảnh: ĐT

(TBKTSG Online) – Chiều 17-1, Công ty Microsoft Việt Nam và Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB) ký kết hợp tác chiến lược để hỗ trợ, đào tạo, cố vấn và triển khai các dự án khởi nghiệp (startups) trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo đó, hai bên sẽ đồng hành đào tạo cộng đồng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; thúc đẩy hoạt động truyền thông khởi nghiệp sáng tạo và xây dựng văn hóa khởi nghiệp.

Sự hợp tác này, theo ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Micorsoft Việt Nam, sẽ giúp các startups tiếp cận tốt hơn các công cụ công nghệ tiên tiến, tham gia những khóa đào tạo đạt hiệu quả, kết nối được với mạng lưới khởi nghiệp, từ đó gia tăng năng lực vận hành.

Cũng trong chiều 17-1, Ban trù bị Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM đã ra mắt cộng đồng. Điểm nổi bật của hệ sinh thái này là sự góp mặt của rất nhiều đại diện doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Cụ thể, có thể kể đến công ty Microsoft Việt Nam, IBM Việt Nam, Lạc Việt, Hội Tin học TPHCM…

Phát biểu về hoạt động trong năm 2017 của Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM, cho biết sẽ cố gắng hỗ trợ khoảng 100-200 các startups công nghệ, xây dựng và phát triển đội ngũ mentors trong lĩnh vực công nghệ, tổ chức giao lưu kết nối các startups với các doanh nghiệp công nghệ vừa và nhỏ cũng như các trường đại học …

Mời xem thêm:

Ra mắt điểm kết nối sáng tạo khởi nghiệp Sài Gòn

Microsoft nâng đỡ các dự án khởi nghiệp Việt Nam

Tăng tốc khởi nghiệp: Hợp tác giữa doanh nghiệp và startups

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới