Thứ Sáu, 31/03/2023, 18:04
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tàu cảnh sát biển đưa người dân Lý Sơn về quê đón Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu cảnh sát biển đưa người dân Lý Sơn về quê đón Tết

Tin và ảnh: Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Sáng nay, gần 700 người dân Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) bị mắc kẹt ở càng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) do thời tiết xấu, đã được tàu cảnh sát biển của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2 đưa về đảo.

Tàu cảnh sát biển đưa người dân Lý Sơn về quê đón Tết
Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2 phối hợp cùng các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đưa toàn bộ người dân Lý Sơn còn kẹt lại ở cảng Sa Kỳ về đảo kịp đón giao thừa

Trước đó, từ nhiều ngày nay vùng biển Quảng Ngãi luôn có gió Đông Bắc mạnh cấp 5 cấp 6 giật trên cấp 7 khiến tuyến giao thông đường thủy nối Lý Sơn – Sa Kỳ và ngược lại ngừng hoạt động. Hàng trăm người dân Lý Sơn ở xa về quê đón Tết bị kẹt lại ở cảng Sa Kỳ trong nhiều ngày liên tiếp.

Để bảo đảm người dân kịp đoàn tụ với gia đình trước giao thừa, tỉnh Quảng Ngãi đã nhờ Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2 hỗ trợ tàu, đưa toàn bộ số người dân Lý Sơn còn kẹt lại trong đất liền về đảo trong ngày hôm qua và hôm nay, 29 tháng Chạp .

Hành khách lên xe trung chuyển ra cảng Kỳ Hà (Quảng Nam)
Gần 700 hành khách đi Lý Sơn bị kẹt lại ở cảng Sa Kỳ do thời tiết xấu

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Đỗ Tấn Đạt, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận: “Sở GTVT Quảng Ngãi phối hợp cùng Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn đã chuyển toàn bộ hành khách bị kẹt tại cảng Sa Kỳ ra cảng Kỳ Hà (Quảng Nam). Tại đây, tàu của Cảnh sát biển sẽ đưa họ về đảo Lý Sơn, kịp đón Tết Bính Thân. Hành khách nào bị kẹt lại trong chiều nay sẽ được tàu của Đồn Biên phòng cảng Sa Kỳ đưa về đảo”.

Tuy nhiên, dù quyết không để hành khách Lý Sơn nào bị kẹt lại đất liền trong đêm giao thừa nhưng ông Đạt cũng cho hay, tính mạng người dân phải đặt lên hàng đầu. “Nếu gió trên cấp 8, chúng tôi cũng không thể hỗ trợ tàu chở người dân về đảo. Chỉ cần thời tiết tốt lên, tàu cao tốc ở cảng Sa Kỳ sẽ hoạt động lại ngay, kể cả ngày Mùng 1 Tết”, ông Đạt nói.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2 điều tàu cảnh sát biển đưa toàn bộ hành khách còn lại trong đất liền về đảo Lý Sơn

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, hiện chỉ còn vài hành khách bị kẹt lại ở cảng Sa Kỳ do không kịp đi xe trung chuyển ra cảng Kỳ Hà chuyến sáng nay. Những hành khách này cho biết, họ lo sẽ không kịp về nhà trước giao thừa khi tình hình thời tiết không có nhiều chuyển biến tốt lên.

“Người ở nhà báo tin sẽ có xe của tỉnh chở ra tàu cảnh sát biển để về Lý Sơn sáng nay. Nhưng tàu từ Sài Gòn đến ga Quảng Ngãi trễ hơn dự tính, tôi tới cảng Sa Kỳ không kịp. Giờ chỉ mong trời lặng gió”, anh Bình (xã An Hải, huyện Lý Sơn), một hành khách đang bị kẹt lại ở đảo Lý Sơn lo lắng nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới