Thứ Tư, 7/12/2022, 04:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTBKTSG số 12-2012: Giảm lãi suất: Bao nhiêu là đủ?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TBKTSG số 12-2012: Giảm lãi suất: Bao nhiêu là đủ?

Thanh Hương

Thời báo Kinh tế Sài Gòn số 12-2012 phát hành ngày thứ Năm 15-3 có những nội dung chính:

Việc Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất đồng loạt 1 điểm phần trăm sẽ có tác động ở mức độ nào đối với sự sống còn của các doanh nghiệp đang trông chờ hạ lãi suất, cũng như đối với lạm phát, với đời sống người dân, và nền kinh tế nói chung? Đó là phản ánh của Sự kiện & Vấn đề tuần này, qua đó cho thấy toàn cảnh những vấn đề trong cách điều hành nền kinh tế của Chính phủ bằng các can thiệp trong lãnh vực tài chính-tiền tệ lâu nay.

Tiếp nối đề tài đó, bài Khi chuyên gia cũng bó tay của tác giả Nguyễn Vạn Phú trong mục Nhật ký trực tin ghi nhận những câu chuyện khôi hài và khó lý giải của nền kinh tế và sản xuất khi những nguyên tắc của kinh tế thị trường bị lãng quên.

Bài Chiếc Roll-Poyce đang ở dưới thuyền hay trên cạn! của LS. Nguyễn Ngọc Bích trong mục Ghi nhận phản ánh việc nợ nần của Công ty cổ phần Bình An đang xôn xao dư luận dưới góc nhìn pháp lý; và bài Tranh chấp dân sự, giải quyết thiếu… dân sự! của phóng viên Nguyên Tấn trong mục Kinh doanh & Pháp luật phản ánh những tranh chấp pháp lý tương tự vẫn chưa được xem là dân sự như nó vốn phải thế, dẫn đến những can thiệp không cần thiết từ các cấp chính quyền và những thiệt hại không đáng có cho chính doanh nghiệp.

Mục Tài chính – Chứng khoán có bài Khi tập đoàn cũng cho vay của tác giả Mạnh Quân phản ánh vấn đề cho vay vốn trái với quy định của Nhà nước của các tập đoàn nhà nước như Viettel, PVN, PVFC…, có thể dẫn đến những sai phạm và rủi ro như đã xảy ra với Vinashin trước đây.

Bài Để tránh lạm phát đình đốn của TS. Vũ Viết Ngoạn và TS. Phạm Đỗ Chí phản ánh tầm quan trọng của việc phối hợp chính sách tiền tệ và tài khóa để đối phó với lạm phát, thông qua lý thuyết mô hình IS-LM.

Mục Doanh nhân – Doanh nghiệp có bài Khoan sức… doanh nghiệp! ghi nhận cuộc mưu sinh khắc nghiệt của các doanh nghiệp tại TPHCM trong bối cảnh hàng ngàn doanh nghiệp đã phải ngừng hoạt động để ngừng đóng thuế.

Bài Dịch vụ yoga nở rộ của phóng viên Uyên Viễn ghi nhận trào lưu tập luyện yoga ở TPHCM đang tạo ra những cơ hội kinh doanh hấp dẫn như thế nào; và bài Yoga và tình dục của tác giả T.B đưa ra một khía cạnh thú vị về mối liên quan giữa yoga và khả năng tình dục, từ những vụ bê bối tình dục của những người đứng đầu môn phái yoga trên thế giới và cả từ kết quả của các nghiên cứu khoa học nghiêm túc.

Trong tương lai không xa người ta có thể sẽ phải … tranh chấp để được nhận nhiệm vụ xử lý rác, đó là phản ánh trong bài Sự hấp dẫn của rác của phóng viên Phi Tuấn.

Mục Hồ sơ-Vận tải biển có cụm bài Vận tải biển, chờ gì ở năm 2012 Những con tàu bị bỏ rơi của tác giả La Quang Trí, phác họa bức tranh u ám của ngành vận tải biển trong năm 2012, và nguy cơ những con tàu bị bỏ rơi gây tranh chấp và lãng phí, thất thoát hàng ngàn tỉ đồng tài sản của Nhà nước.

Mục Kinh tế thế giới có bài Bùng nổ tranh chấp thương mại với Trung Quốc của tác giả Huỳnh Hoa phản ánh cuộc tấn công quyết liệt về chính sách thương mại giữa cácđối tác Hoa Kỳ, Nhật Bản và Liên hiệp châu Âu.

Kính mời bạn đọc đón xem.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới