Chủ Nhật, 2/04/2023, 09:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiền Giang mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm từ TPHCM để tiêm cho công nhân

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Để khôi phục sản xuất của các doanh nghiệp, tránh đứt gãy và gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu cho các doanh nghiệp cả nước, UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm (Trung Quốc) để tiêm cho người lao động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tiền Giang hỏi mượn TPHCM 500.000 liều vaccine Sinopharm để tiêm cho công nhân tại doanh nghiệp. Ảnh minh hoạ: Trung Chánh

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa có bản số 5200/UBND-KGVX gửi UBND TPHCM về việc đề nghị mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm.

Tại văn bản trên, ông Vĩnh cho biết, hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam, trong đó, có tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, đến ngày 11-9, tỉnh Tiền Giang có 12.125 ca nhiễm Covid-19, với 297 ca tử vong. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phải tạm ngưng hoạt động do tình hình phức tạp của dịch bệnh, thậm chí một số doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, nhưng phải tạm dừng hoạt động do phát hiện F0.

Ông Vĩnh cho biết, tình hình nêu trên dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất trên địa bàn tỉnh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu cho các doanh nghiệp trên cả nước, gây khó khăn cho việc thực hiện các hợp đồng đã ký với đối tác.

Trong khi đó, dù tỉnh Tiền Giang đã chủ động liên hệ với các đối tác nước ngoài tìm nguồn cung ứng vaccine cho địa phương, tuy nhiên, do tình hình khan hiếm nên đến thời điểm hiện tại Tiền Giang vẫn chưa tìm được nguồn cung ứng vaccine.

Chính vì vậy, UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị UBND TPHCM cho mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm để tiêm cho người lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là việc làm nhằm khôi phục sản xuất của các doanh trên địa bàn tỉnh, tránh gây đứt gãy cũng như gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu cho các doanh nghiệp cả nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới