Thứ Hai, 17/01/2022, 15:21
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: bệnh viện phải luôn sẵn sàng hỗ trợ tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: bệnh viện phải luôn sẵn sàng hỗ trợ tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19

Minh Duy

(KTSG Online) – Hiện các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TPHCM đã tiếp nhận điều trị cho hơn 700 người bệnh dương tính với SARS-CoV-2, dự kiến sẽ còn tăng trong thời gian tới. Để đảm bảo tăng số giường điều trị theo kế hoạch, sở yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thành phố sẵn sàng phối hợp với các bệnh viện được phân công tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

TPHCM: bệnh viện phải luôn sẵn sàng hỗ trợ tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19
Một bệnh viện bố trí các khu vực khám sàng lọc bên ngoài. Ảnh: Minh Duy

Hôm nay (12-6), Sở Y tế TPHCM đã có văn bản hỏa tốc về việc sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các bệnh viện được phân công tiếp nhận, điều trị Covid-19.

Theo đó, tính tới thời điểm hiện tại, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế TPHCM đã tiếp nhận điều trị hơn 700 người bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Chỉ riêng ngày hôm qua, các bệnh viện được phân công đã nhận thêm 117 bệnh nhân. Dự kiến số ca bệnh sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Căn cứ vào kế hoạch chuẩn bị của khối điều trị để chủ động ứng phó với trường hợp TPHCM có 5.000 người nhiễm SARS-CoV-2, ba bệnh viện gồm Phạm Ngọc Thạch, bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện huyện Củ Chi đã được chỉ đạo tạm thời chuyển đổi công năng để trở thành nơi chuyên tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Để đảm bảo tiến độ tăng số giường điều trị Covid-19 theo kế hoạch, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thành phố sẳn sàng phối hợp với các bệnh viện được phân công tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, các bệnh viện sẳn sàng tiếp nhận người bệnh nội trú từ ba bệnh viện trên chuyển đến trong giai đoạn tạm chuyển đổi công năng, riêng với Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là những bệnh nhân mắc bệnh phổi không do lao.

Các bệnh viện không chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trong giai đoạn này, trừ những ca bệnh nghi do lao, đã hội chẩn với bệnh viện.

Các bệnh viện sẵn sàng cử bác sĩ, điều dưỡng luân phiên đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi theo kế hoạch luân phiên cán bộ đến các bệnh viện được phân công điều trị Covid-19.

Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị và vật dụng cần thiết cho công tác cấp cứu, hồi sức tại các bệnh viện được phân công điều trị Covid-19.

Về việc tạm thời chuyển đổi công năng của ba bệnh viện vừa kể trên thành nơi chuyên tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19, theo Sở Y tế TPHCM, dự kiến vào ngày mai (13-6), Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi, tức Bệnh viện huyện Củ Chi sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Một ngày sau, Phạm Ngọc Thạch, đơn vị điều trị Covid-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ đi vào hoạt động. Cũng như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện này không chuyển đổi toàn bộ công năng sang điều trị bệnh Covid-19 mà tách thành hai đơn vị điều trị độc lập.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM, trong số 156 ca nhiễm Covid-19 trong cả nước được Bộ Y tế thông báo vào sáng và trưa nay, thành phố có 40 ca.

Theo Bộ Y tế, trong 40 ca nhiễm tại TPHCM, có 13 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 20 ca là F1 còn 7 ca đang điều tra dịch tễ.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố đã cơ bản kiểm soát được các chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo. Các chuỗi lây nhiễm mới đang được giám sát chặt chẽ.

Tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM do có 3 ca nghi nhiễm Covid-19

Chiều nay (12-6), Sở Y tế TPHCM cho biết vừa quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM do có các ca nghi nhiễm Covid-19. Trước đó, theo HCDC, vào buổi sáng nay, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới đã ghi nhận ba người nghi nhiễm Covid-19, là nhân viên của bệnh viện.

Trong đó, có 2 người là nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng hành chánh quản trị. Thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm.

Nhận định ban đầu, những người nghi nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

 

Mời đọc thêm:

TPHCM cho phép sử dụng khách sạn làm nơi cách ly F1 có trả phí

Bà Rịa – Vũng Tàu có kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân trong tỉnh

Bà Rịa – Vũng Tàu nhận đăng ký mua vaccine Covid-19, giá 336.000-918.000 đồng/liều

Bắc Giang đưa hàng chục ngàn lao động ngoại tỉnh về quê từ ngày 12-6

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới