Thứ Năm, 23/03/2023, 22:22
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM kiểm soát việc di chuyển từ 23-8, người dân ‘vùng xanh’ đi chợ một lần/tuần

(KTSG Online) - TPHCM sẽ tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của người dân trong thời gian giãn cách xã hội từ ngày 23-8. Chủ tịch các quận huyện và Thành phố Thủ Đức nghiên cứu thực hiện biện pháp bố trí để người dân đi chợ 1 lần/tuần đối với “vùng xanh”.

Mua bổ sung 20 triệu liều vaccine Pfizer: Áp dụng chọn nhà thầu trong trường hợp đặt biệt

(KTSG Online) - Thủ tướng chấp thuận hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với việc mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng Covid-19 BNT162 của Pfizer.

Chủ tịch UBND TPHCM làm Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương

(KTSG Online) - Ngày 20-8, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc điều động, phân công ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Số ca nhiễm Covid-19 vẫn tăng, Đà Nẵng tăng cường cách phòng chống dịch

(KTSG Online) – Sau gần 7 ngày thực hiện nghiêm “ai ở đâu thì ở đó”, số lượng ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cũng như trong các khu phong tỏa tại Đà Nẵng không những không giảm mà còn gia tăng từng ngày, đặc biệt sau những lần xét nghiệm tập trung. 

Người dân TPHCM ‘ai ở đâu ở yên đó’ từ ngày 23-8

(KTSG Online) - TPHCM sẽ tăng cường thêm biện pháp chống dịch Covid-19 với yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 23-8.

Hơn 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam

(KTSG Online) - 1.209.400 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca trong hợp đồng mua 30 triệu liều của Công ty VNVC đã về Việt Nam trong ngày 19-8.

TPHCM rà soát lại nhóm đối tượng được ra đường từ 6 đến 18 giờ

(KTSG Online) - TPHCM sẽ rà soát lại 17 nhóm đối tượng được phép ra đường từ 6 giờ tới 18 giờ. Những nhóm nào không thật sự cấp thiết thì bị hạn chế để thực hiện giãn cách nghiêm hơn, phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Chi tiết cách điều trị tại nhà, số điện thoại liên hệ khẩn cấp cho F0

(KTSG Online) - Sở Y tế TPHCM vừa cập nhật hướng dẫn cách chăm sóc, cách dùng thuốc điều trị tại nhà cho người nhiễm Covid-19 (F0) và các số điện thoại để người bệnh liên hệ khẩn cấp khi có triệu chứng bất thường.

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 27.968 tỉ đồng để hỗ trợ người dân khó khăn

(KTSG Online) - TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp cho TPHCM số tiền hơn 27.968 tỉ đồng và 142.200 tấn gạo để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19.

Ba Lan tặng và nhượng lại cho Việt nam 3,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19

(KTSG Online) - Trong buổi tiếp Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel đến chào xã giao vào chiều 17-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Chính phủ Ba Lan đã quyết định tặng cho Việt Nam hơn 501.000 liều vaccine AstraZeneca, sẵn sàng nhượng lại 3 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 và viện trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 4 triệu đô la Mỹ, số trang thiết bị này sẽ chuyển về TPHCM dự kiến vào ngày 25-8 sắp tới.

Miền Trung siết chặt người về tự do từ vùng có dịch

(KTSG Online) - Các địa phương miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng đã có những động thái siết chặt người về từ vùng có dịch dựa trên Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh nhiều người từ các địa phương phía Nam đang tìm cách về quê.

Chính phủ yêu cầu không để người dân tự rời nơi đang giãn cách để về quê

(KTSG Online) - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố đang giãn cách theo Chỉ thị 16 chủ động quyết định về thời hạn thực hiện và không để người dân tự ý rời nơi đang thực hiện giãn cách để về quê.

Bệnh viện TPHCM phải nhận người cấp cứu, không yêu cầu có xét nghiệm Covid-19

(KTSG Online) - Hôm nay (16-8), Sở Y tế TPHCM vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả các bệnh viện trên địa bàn phải sẳn sàng tiếp nhận người bệnh cấp cứu, bao gồm người không mắc Covid-19 và không được yêu cầu người bệnh xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 rồi mới tiếp nhận.

Đà Nẵng cam kết cung ứng đủ thực phẩm trong 7 ngày phong tỏa

(KTSG Online) – Thành phố Đà Nẵng cam kết cung ứng 4.500 tấn gạo, 10 triệu gói mì, hơn 2.000 tấn thịt, cá, 1.500 tấn rau, củ, quả bên cạnh các nhu yếu phẩm trong vòng 7 ngày khi Đà Nẵng thực hiện triệt để chính sách “ai ở đâu thì ở đó” trên toàn thành từ 16-8 đến hết ngày 22-8.

Hai giai đoạn chống dịch đến 15-9, TPHCM sẽ làm những gì?

(KTSG Online) - Trong thời gian giãn cách xã hội, TPHCM sẽ triển khai hoạt động Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân (Trung tâm An sinh) và thí điểm các trung tâm tại quận 5, quận 7 và quận 12. TPHCM đã chuẩn bị 1 triệu túi an sinh để sẵn sàng hỗ trợ người dân khó khăn.

Cấp thuốc, thực phẩm và tư vấn cho F0 ở TPHCM điều trị tại nhà

(KTSG Online) - Chiến lược điều trị Covid-19 đã thay đổi, không chỉ tập trung cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện mà sẽ mở rộng điều trị tại nhà, cơ sở dã chiến. Bộ Y tế sẽ thí điểm chương trình điều trị F0 có kiểm soát tại nhà và cộng đồng ở TPHCM trước khi mở rộng ra toàn quốc.

Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vaccine sản xuất theo công nghệ mRNA của Mỹ

(KTSG Online) - Tin từ Bộ Y tế cho biết, vào ngày 15-8, trường Đại học Y Hà Nội sẽ khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19 giai đoạn 1 cho 100 tình nguyện viên đến từ Hà Nội.

Cấp hàng dự trữ quốc gia cho TPHCM, người dân bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell

(KTSG Online) - Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa quyết định xuất cấp hàng từ nguồn dự trữ quốc gia, bổ sung kinh phí cho UBND TPHCM và Bộ Quốc phòng để phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 15-8, mục tiêu đến 15-9 khống chế được dịch

(KTSG Online) - TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội sau ngày 15-8. Thành phố sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, mục tiêu đặt ra đến ngày 15-9 khống chế được dịch bệnh, Phó bí thư Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết tại buổi họp báo sáng 13-8.

Không phun khử khuẩn lên người, dùng Remdesivir cho người bệnh Covid-19 nội trú

(KTSG Online) - Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về khử khuẩn và cách dùng thuốc Remdesivir điều trị Covid-19. Theo đó, các cơ sở y tế không phun khử khuẩn trực tiếp lên nhân viên y tế, người bệnh. Với thuốc Remdesivir, chỉ dùng cho người bệnh Covid-19 điều trị nội trú tại bệnh viện, có suy hô hấp.

TPHCM tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho thai phụ, vaccine nhập khẩu về chậm

(KTSG Online) - Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) ngày 12-8 đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho thai phụ trên 13 tuần khi đến khám tại đây. Đây là một trong những bệnh viện đầu tiên trên địa bàn thực hiện tiêm chủng cho phụ nữ mang thai theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong tháng 8 này, dự kiến sẽ chỉ có thêm khoảng 3 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 về Việt Nam, vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đạt miễn dịch cộng đồng của thành phố lớn như TPHCM.

TPHCM thành lập 5 trạm cấp cứu vệ tinh

(KTSG Online) - TPHCM vừa thành lập 5 trạm cấp cứu vệ tinh dã chiến nhằm phục vụ việc cấp cứu bệnh nhân. Các trạm cấp cứu này được đặt tại 5 địa phương gồm quận 11, 12, Bình Tân, huyện Bình Chánh và Thành phố Thủ Đức.

TPHCM tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp chống dịch theo Chỉ thị 12

(KTSG Online) - Ngày 11-8, Thành ủy TPHCM đã ban hành kết luận của Ban thường vụ Thành ủy về kết quả triển khai Chỉ thị số 12 của Thành ủy TPHCM về tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Xuất hàng dự trữ quốc gia phục vụ phòng chống dịch trong trường hợp cấp bách

(KTSG Online) - Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, đề ra thời hạn cho các địa phương kiểm soát dịch, quyết nghị các cơ chế, chính sách đặc thù cho thuốc, vaccine ngừa Covid-19, đề cập đến việc xuất hàng dự trữ quốc gia để kịp thời phòng, chống dịch bệnh.

Nếu có đủ vaccine, TPHCM sẽ tiêm cho 100% người dân trên 18 tuổi trong tháng 8

(KTSG Online) - Tính đến 12 giờ ngày 9-8, TPHCM còn 913.204 liều vaccine, nếu được cấp đủ vaccine trong tháng 8, TPHCM có thể đạt mục tiêu tiêm cho 100% người dân trên 18 tuổi (tương đương 7 triệu người).

Mới cập nhật