Thứ Tư, 26/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM có thể vượt chỉ tiêu tăng trưởng GRDP đặt ra từ đầu năm

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng với đà phục hồi kinh tế như hiện nay, nhiều khả năng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2022 sẽ vượt mục tiêu tăng 6-6,5% như đã đề ra.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND thành phố, đã đưa ra nhận định như trên khi kết luận tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội tháng 8 và 8 tháng của năm 2002, nhiệm vụ, giải pháp tháng 9-2022, vào chiều 30-8.

Theo ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, thành phố có thể vượt chỉ tiêu tăng trưởng GRDP đặt ra từ đầu năm. Ảnh: TTBC TPHCM

Ông cho biết, trong tháng 8, thành phố vẫn giữ được đà phục hồi và tăng trưởng, ghi nhận ở các mặt, các hoạt động từ kinh tế, văn hóa, xã hội, giao lưu quốc tế.

Ngoài ra, giải ngân đầu tư công của thành phố mặc dù có chuyển biến trong tháng 8 nhưng nhìn chung là thấp (chỉ đạt 22,3% tổng kế hoạch vốn giao). Việc hỗ trợ doanh nghiệp từ các gói phục hồi, gói kích cầu thực hiện chưa đạt yêu cầu. Các hoạt động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất có xu hướng giảm như giá trị sản xuất, xuất khẩu.

Một vấn đề nữa, theo ông Mãi, là công tác phối hợp giữa các sở, ngành với quận, huyện còn nhiều vướng mắc, cần được tháo gỡ.

Trong tháng 9, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị tiếp tục quan tâm đến công tác phòng, chống dịch, tập trung tiêm vaccine phòng Covid-19, yêu cầu ngành giáo dục chỉ đạo sát sao hơn và chủ tịch quận, huyện tiếp tục có giải pháp để đẩy nhanh việc này.

Ngoài ra, triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính; công tác quy hoạch, đấu thầu; tập trung công tác giải ngân đầu tư công; phát triển thương mại dịch vụ, trọng tâm là bình ổn thị trường, tiếp tục thực hiện kích cầu và đặc biệt là phát triển du lịch.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) TPHCM tháng 8 năm 2022 tăng 1,95% so với cùng kỳ (tháng 8 năm 2021). Trong 10/11 nhóm hàng tăng giá, nhóm giao thông tăng cao nhất với mức tăng là 9,57% do tác động giá xăng, dầu tăng cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới