Thứ Sáu, 31/03/2023, 04:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: doanh nghiệp vận tải phải đáp ứng 6-10 tiêu chí phòng dịch mới được hoạt động

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Doanh nghiệp vận tải tại TPHCM phải đáp ứng 6-10 tiêu chí phòng dịch như lái xe phải tiêm vaccine mũi 1 từ 14 ngày trở lên, xét nghiệm thường xuyên, thực hiện 5K… thì mới được phép hoạt động.

Ngày 20-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã ban hành bộ tiêu chí dành cho hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn TPHCM trong phòng chống dịch Covid-19.

Bộ tiêu chí quy định cụ thể cho từng lĩnh vực vận tải hàng hóa, hành khách bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.

Đối với vận tải hàng hóa (đường bộ và đường thủy nội địa) có 6 tiêu chí để đánh giá đạt hoặc không đạt.

Trong số 6 tiêu chí có 2 tiêu chí rất quan trọng là lái xe và người phục vụ trên xe đã được tiêm phòng Covid-19 mũi thứ nhất từ 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh, có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Nếu doanh nghiệp có một người chưa tiêm vaccine hoặc chưa xét nghiệm thì không đạt. Một số tiêu chí khác như thực hiện quy tắc 5K, trang bị dung dịch rửa tay…

Đối với vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa, doanh nghiệp phải đáp ứng 10 tiêu chí đánh giá để được hoạt động.

Trong số 10 tiêu chí vẫn có 2 tiêu chí là lái xe và người phục vụ trên xe đã được tiêm phòng Covid-19 mũi thứ nhất từ 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh, có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Ngoài ra, vận tải hành khách còn phải đáp ứng một số tiêu chí khác như không sử dụng máy lạnh; vận chuyển không quá 50% sức chứa…

Đối với hoạt động vận tải đường sắt và đường hàng không, thực hiện theo quy định về hướng dẫn tạm thời phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải đã công bố trước đó. Ngoài ra, người lao động phải tiêm vaccine và có xét nghiệm định kỳ.

Đối với đào tạo, sát hạch lái xe, có 10 tiêu chí, trong đó tiêu chí người dạy lái xe và  học viên được tiêm vaccine mũi 1 sau 14 ngày, được xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM quy định, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực của mình phải đáp ứng tất cả tiêu chí đề ra thì mới được hoạt động. Trường hợp, có một tiêu chí không đạt thì doanh nghiệp không được hoạt động.

Các cơ quan quản lý nhà nước căn cứ theo chức năng nhiệm vụ để tổ chức kiểm tra và xử lý theo quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới