Chủ Nhật, 5/12/2021, 19:32
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VinaCapital đầu tư vào ngành quảng cáo  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinaCapital đầu tư vào ngành quảng cáo  

Ông Andy Ho (trái), Giám đốc điều hành VinaCapital, và ông Guo Zhi Feng, Tổng giám đốc Chicilon Media tại buổi ký kết. Ảnh: TRUNG CHÂU

(TBKTSG Online) – Công ty quản lý quỹ đầu tư VinaCapital hôm 8-1 cho biết quỹ VinaCapital DFJ L.P. đã đầu tư vào công ty chuyên ngành quảng cáo ngoài trời Chicilon Media.  

Đây là khoản đầu tư đầu tiên vào một công ty trong ngành quảng cáo của VinaCapital. Giá trị hợp đồng không được tiết lộ tuy nhiên ông Andy Ho, Giám đốc điều hành của VinaCapital, cho biết số tiền VinaCapital đầu tư vào Chicilon có thể tài trợ cho Chicilon mua thêm ít nhất 7.000 màn hình tinh thể lỏng (LCD) phục vụ cho hoạt động của mình.

Theo ông Andy Ho, tiềm năng tăng trưởng của ngành quảng cáo tại Việt Nam trong thời gian tới rất lớn. Công ty Chicilon đang và dự kiến sẽ tiếp tục duy trì mức độ tăng trưởng trung bình từ 15% đến 20% một tháng từ nay đến năm 2010.     

Ngoài vốn, VinaCapital sẽ hỗ trợ cho Chicilon trong việc tái cấu trúc tài chính, nhân sự, và giúp hoạt động của Chicilon gắn kết với hơn 100 công ty đang được VinaCapital đầu tư tại Việt Nam, ví dụ như đưa các màn hình quảng cáo của Chicilon vào các khu căn hộ, khách sạn hay cao ốc văn phòng được đầu tư bởi VinaCapital.

Chicilon là công ty có vốn đầu tư của tập đoàn Shangdong Haitai của Trung Quốc. Thành lập từ đầu năm 2001 tại Việt Nam, hiện Chicilon đang có hơn 2.800 màn hình LCD quảng cáo được lắp tại các nơi công cộng như sân bay, cao ốc văn phòng, sân golf, khách sạn… như sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nha Trang, Sun Wah Tower, Saigon Center… Các khách hàng quảng cáo của công ty hiện nay bao gồm Prudential, Sacombank, Eximbank, Unilever, Sony, Panasonic, LG… Công ty đặt mục tiêu sẽ đạt 18.000 LCD với 68 triệu lược người xem tại Việt Nam trong năm 2011.  

VinaCapital hiện đang quản lý bốn quỹ với tổng vốn 2,2 tỉ đô la Mỹ, đầu tư vào các lĩnh vực chứng khoán, bất động sản, hạ tầng, và công nghệ tại Việt Nam.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới