Thứ Bảy, 10/06/2023, 17:27
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bkis và Lạc Việt tham gia Liên minh phần mềm doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bkis và Lạc Việt tham gia Liên minh phần mềm doanh nghiệp

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Trung tâm An ninh mạng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (Bkis) và Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt đã trở thành hai thành viên đầu tiên của Việt Nam vừa gia nhập Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp quốc tế – BSA (Business Software Alliance).

BSA là tổ chức quốc tế với thành viên là các hãng công nghệ trên toàn cầu có sản phẩm được sử dụng rộng rãi như: Microsoft, Apple, Cisco, Adobe… BSA có nhiệm vụ bảo vệ các nhà sản xuất phần mềm trong vấn đề vi phạm bản quyền. Theo đó, các phần mềm do Bkis và Lạc Việt sản xuất sẽ được bảo vệ ở Việt Nam và sẵn sàng được bảo vệ trên phạm vi toàn cầu.

Ông Đào Anh Tuấn, Trưởng đại diện của BSA tại Việt Nam cho biết: “Không phải doanh nghiệp nào cũng hội đủ các tiêu chí để có thể gia nhập BSA. Mà phải là các doanh nghiệp có tiềm lực lớn, với các sản phẩm có lượng người sử dụng đông đảo, có thương hiệu. Việc Việt Nam có những thành viên đầu tiên tham gia BSA được đánh giá là một bước tiến quan trọng đóng góp vào những nỗ lực chung của Việt Nam trong việc nâng cao ý thức về bản quyền phần mềm đối với người sử dụng và các doanh nghiệp trong nước, cũng như chống lại nạn vi phạm sở hữu trí tuệ”.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Bkis cho biết tỷ lệ vi phạm bản quyền ở Việt Nam hiện rất cao. Chỉ cần 20% trong số 5 triệu người sử dụng thường xuyên phần mềm diệt virus của Bkis (tính riêng tại Việt Nam) trả phí bản quyền với mức chi khoảng 20 đô la Mỹ cho một năm sử dụng, thì Bkis đã có thể thu thêm 20 triệu đô la Mỹ/năm. Đây là điều kiện cơ bản để Bkis có thể phát triển mạnh hơn và sản phẩm có thể vươn ra được các thị trường thế giới.

Là thành viên của BSA, Bkis và Lạc Việt sẽ tham gia các hoạt động của tổ chức này tại Việt Nam, tham gia góp ý, tư vấn cho Chính phủ và cùng xây dựng chiến lược bảo vệ bản quyền phần mềm tại Việt Nam. Hoặc có thể sẽ cùng các thành viên BSA tổ chức đào tạo về điều tra vi phạm bản quyền phần mềm cho các thanh tra viên của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới