Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bộ Công Thương: không cắt giảm điện, trừ trường hợp khẩn cấp

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Công Thương cho biết, ngành điện không điều tiết, cắt giảm lượng điện tiêu thụ, trừ trường hợp khẩn cấp trong vận hành.

Từ đầu năm 2024 đến nay việc cung ứng điện được đảm bảo tốt. Ảnh minh họa: TL

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký công điện số 3427 gửi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm nay và các năm tiếp theo, TTXVN đưa tin.

Nội dung công điện cũng đề cập gần đây trên mạng xã hội có thông tin về việc các đơn vị điện lực đề nghị các doanh nghiệp sản xuất nước ngoài tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện. Bộ Công Thương cho biết ngành điện tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc không điều tiết, cắt giảm lượng điện tiêu thụ, trừ trường hợp khẩn cấp trong vận hành.

Liên quan thông tin này, ngày 22-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định đây là thông tin không chính xác. Từ cuối năm 2023 và đầu năm 2024, EVN đã xây dựng các kịch bản cung ứng điện, từ đầu năm 2024 đến nay việc cung ứng điện đã được đảm bảo tốt. EVN không có kế hoạch và không thực hiện tiết giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

Trong tháng 6 và các tháng tiếp theo của năm, tập đoàn đã cập nhật tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện và đã xây dựng các phương án, kịch bản điều hành hệ thống điện để đảm bảo điện cho phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trong mọi tình huống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới