Thứ Ba, 9/08/2022, 11:40
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Ca sĩ ngôi sao” – vở mới của sân khấu kịch Idecaf

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Ca sĩ ngôi sao” – vở mới của sân khấu kịch Idecaf

Minh Nguyệt

Thành Lộc và Lê Khánh trong vở “Ca sĩ ngôi sao” – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Vở mới của sân khấu kịch Idecaf mang tên “Ca sĩ ngôi sao” có suất diễn vào lúc 20 giờ ngày 23 và 24-6 tại chi nhánh kịch Idecaf số 7 Trần Cao Vân, TPHCM.

Vở diễn xoay quanh ba nhân vật chính, không có tên: Anh bảo vệ cho ca sĩ với mã số 21 do nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc đóng. Ca sĩ ngôi sao do Lương Thế Thành đóng và cô khán giả ái mộ do Lê Khánh đóng.

Anh bảo vệ mang mã số 21 có giọng hát hay nhưng vì ngoại hình xấu nên anh cho ca sĩ ngôi sao mượn giọng hát của mình để hát nhép. Nhân vật ca sĩ ngôi sao trong vở kịch được khắc họa rất tệ, là kẻ đánh bóng tên tuổi bằng những scandal, giọng hát thì vay mượn của người khác. Một lớp khán giả nhí nhố, thần tượng ca sĩ ngôi sao, những người thích đi “xem” hơn là đi “nghe”.

Mọi chuyện sẽ vẫn cứ êm đẹp như thế, khán giả vẫn cứ cổ vũ cho gã ca sĩ ngôi sao kia, nếu không có cái ngày cô khán giả thần tượng ca sĩ ngôi sao gặp anh bảo vệ mã số 21 và mắng nhiếc anh chỉ là kẻ vô danh, không tài cán gì. Bị coi thường, trong khi kẻ khác nổi tiếng là nhờ giọng hát tuyệt vời của mình, anh bảo vệ mang mã số 21 trở thành kẻ tống tình ca sĩ ngôi sao. Để bảo vệ danh tiếng cho thần tượng của mình, cô khán giả ái mộ ca sĩ ngôi sao đã hy sinh thân mình. Nhưng gã ca sĩ ngôi sao đã chà đạp lên cả tình yêu của cô.

Anh bảo vệ mang mã số 21 đã quyết định tự mình xuất hiện trên sân khấu để cho khán giả thấy, giọng hát tuyệt vời mà bấy lâu họ nghe, họ nghĩ là của ca sĩ ngôi sao kia thực chất là của anh.

Nhưng khán giả không chấp nhận vẻ ngoài xấu xí của anh bảo vệ dù giọng hát của anh có tuyệt vời thế nào. Họ đòi hỏi ca sĩ phải đẹp, phải biết nhảy nhót, biết giao tiếp trên sân khấu. Nên khi được nghe giọng hát thật và tuyệt vời của anh bảo vệ xấu xí thì họ vẫn tẩy chay anh và quay về thói quen cũ, ủng hộ ca sĩ ngôi sao bằng những con gấu bông. Chính khán giả là những người đã góp phần tạo ra những ca sĩ ngôi sao như thế.

Kịch bản Lê Hoàng, vở được dàn dựng bởi đạo diễn Vũ Minh. Trước đó, hai người từng hợp tác dựng vở “Hợp đồng mãnh thú”, “Sát thủ hai mảnh”, “Họng súng vô hình”… trước khi cùng dựng vở “Ca sĩ ngôi sao”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới