(TBKTSG Online) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho hay do quỹ dự trữ quốc gia về thuốc thú y phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm hiện nay không dự trữ vắc xin cúm gia cầm H5N1, vì thế bộ sẽ chỉ hỗ trợ thuốc thú y cho các địa phương trong tình huống cấp bách, thiên tai, dịch bệnh có nguy cơ lây lan, bùng phát cao.
(TBKTSG Online) - Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ngày 8-3, cả nước đã ghi nhận thêm một trường hợp mắc cúm A/H5N1, nâng số ca nhiễm loại virus cúm này từ đầu năm đến nay lên 4 ca, trong đó có 2 ca tử vong.
(TBKTSG Online) - Trong bối cảnh dịch cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Nguyễn Trần Hiển nói dịch cúm A/H5N1 ở người sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào diễn biến dịch cúm ở gia cầm.
(TBKTSG Online) - Hội đồng khoa học của Cục thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã đồng ý cho Công ty thuốc thú y Trung ương (Navetco) sản xuất vắc xin cúm gia cầm H5N1 để cung cấp cho người chăn nuôi trong nước và tiến tới thay thế nhập khẩu.
(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa có chỉ thị số 04/2012/CT-UBND yêu cầu UBND các quận huyện, sở ngành liên quan tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm bởi theo Bộ Y tế, trong tháng 1 vừa qua đã có 2 bệnh nhân tại tỉnh Kiên Giang và Sóc Trăng bị nhiễm vi rút cúm gia cầm và tử vong.
(TBKTSG Online) - Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa đề xuất nhập 50 triệu liều vắc xin phòng cúm đợt 1 với trị giá 13 tỉ đồng nhằm khống chế dịch bệnh.
(TBKTSG Online) - Từ sau tết, dịch cúm gia cầm (H5N1) đã liên tục bùng phát mạnh ở nhiều địa phương trong cả nước và đang có xu hướng diễn biến phức tạp hơn. Tính đến hôm nay (16/2), cả nước đã có 10 tỉnh thành có dịch cúm gia cầm, điều này làm không ít hộ chăn nuôi lo lắng.
(TBKTSG Online) - Tính tới ngày 15-2, đã có thêm tỉnh Hà Tĩnh phát hiện hai ổ dịch cúm gia cầm (H5N1) tại huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên, đưa tổng số tỉnh thành có dịch trên cả nước lên con số 10.