Thứ Sáu, 8/12/2023, 13:06
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dân mong cán bộ phường xã nâng cao năng lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dân mong cán bộ phường xã nâng cao năng lực

(TBKTSG) – Đọc bài “Khi Nhà nước muốn sử dụng công chức trẻ” của tác giả Thành Trung (TBKTSG ra ngày 9-3-2009), tôi mừng khi biết nhiều cơ quan Trung ương đã phối hợp xây dựng đề án “Tuyển chọn, đào tạo, quy hoạch và sử dụng 1.000 công chức trẻ công tác tại xã, phường, thị trấn”.

Trong tương lai, nếu dự án này đạt kết quả và được nhân rộng, người dân hy vọng khi đến phường, xã sẽ được giải quyết công việc nhanh gọn, hiệu quả, khắc phục tình trạng phải chờ đợi hoặc chạy từ xã lên huyện rồi huyện về xã do cán bộ yếu kém về nghiệp vụ.

Theo số liệu của bài báo thì cả nước ta có tới 85 % cán bộ tư pháp cấp xã chưa qua đào tạo, 59% cán bộ tài chính cấp xã không có kỹ năng nghiệp vụ. Còn cán bộ ở các bộ phận khác như lao động thương binh xã hội, văn hóa thông tin, địa chính… cũng đều chưa được đào tạo đến nơi đến chốn.

Tôi từng chứng kiến có gần phân nửa số học sinh thi đậu vào một trường trung học phổ thông phải đem giấy khai sinh về địa phương chỉnh sửa cho hợp lệ vì sự sai sót của cán bộ tư pháp xã. Cũng như nhiều người dân quê tôi phải chịu đựng nhiêu khê khi đến xã làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất.Ngoài việc nâng cao trình độ thì cũng cần quan tâm đến chính sách tiền lương cho đội ngũ cán bộ phường xã.

NHẬT MINH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới